• Lào Cai phấn đầu có 5 hợp tác xã kiểu mới hiệu quả

Năm 2022, tỉnh Lào Cai xây dựng 5 hợp tác xã kiểu mới hiệu quả theo kế hoạch giai đoạn 2021-2025, từ đó nhân rộng các mô hình hợp tác xã phù hợp, thúc đẩy kinh tế hợp tác phát triển.

• Hợp tác xã tham gia phát triển sản phẩm OCOP

Không chỉ đẩy mạnh liên kết sản xuất, những năm qua, nhiều hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh đã chủ động, tích cực tham gia Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh, mở rộng thị trường tiêu thụ cũng như tạo động lực cho các HTX phát triển.

• Bảo Thắng xây dựng cơ sở chăn nuôi an toàn dịch bệnh

Bảo Thắng là vùng chăn nuôi trọng điểm, chiếm hơn 40% tổng đàn gia súc, gia cầm của tỉnh. Vì vậy, việc đẩy mạnh xây dựng cơ sở chăn nuôi an toàn dịch bệnh, tiến tới xây dựng vùng an toàn dịch bệnh động vật đang là mục tiêu mà huyện Bảo Thắng hướng tới.

• Bảo Thắng: Phát huy vai trò của HTX trong xây dựng nông thôn mới

Trong xây dựng nông thôn mới tại Bảo Thắng, vai trò của các hợp tác xã đã được phát huy tích cực những năm qua.

• Bàn phương hướng phát triển kinh tế hợp tác năm 2022

Sáng 24/2, Liên minh Hợp tác xã tỉnh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng), lần thứ 4, khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025 để đánh giá tình hình thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

• Một HTX của Hậu Giang mỗi năm bán ra hơn 200 tấn sản phẩm cá thát lát vào các siêu thị lớn

Không dừng lại ở các sản phẩm truyền thống, HTX Kỳ Như, ở xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, luôn tìm tòi, sáng tạo, chế biến cá thát lát đặc sản Hậu Giang thành nhiều món ăn mới, hấp dẫn, đạt OCOP 4 sao vươn xa. Nhiều sản phẩm cá thát lát đạt OCOP 4 sao.

• Bình Phước: Liên kết tạo đầu ra ổn định cho nông sản

Canh tác, sản xuất điều theo hướng hữu cơ đang trở thành xu thế tất yếu để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường, từng bước nâng cao giá trị nông sản, tạo điều kiện cho người trồng yên tâm gắn bó với cây điều. Tại huyện Bù Đăng, việc định hướng, tổ chức cho nông dân liên kết, canh tác theo hướng hữu cơ thời gian qua đã phát huy hiệu quả, sản phẩm hạt điều được các doanh nghiệp tìm đến ký kết bao tiêu đầu ra với số lượng lớn.

• Người phụ nữ Thái làm thay đổi bản nghèo

“Bản Bướt giờ đây đã thoát đói nghèo rồi. Người dân trong bản chuẩn bị bắt đầu cho vụ thu hoạch măng, sắn mới. Nơi đây từng được coi là xứ “nghèo bền vững”, đến nay đã thay da đổi thịt”, chị Cao Thị Tâm (dân tộc Thái) - Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Tân Xuân 269 phấn khởi nói về sự đổi thay của buôn làng.

• Quả vải thiều Bắc Giang sẵn sàng đến các thị trường mới

Dù vụ vải 2022 còn khoảng một tháng nữa mới tới vụ thu hoạch sớm, song tỉnh Bắc Giang nói chung và các HTX trồng vải nói riêng đang đẩy mạnh xúc tiến đưa quả vải xuất ngoại ra nhiều thị trường. Đặc biệt, từ đầu năm tới nay, quả vải thiều đã được các thương nhân Nhật Bản, Trung Quốc… sang tận nơi đặt hàng.

• Quảng Trị: "Đầu tàu" xây dựng hợp tác xã điển hình

Trong số gần 300 hợp tác xã (HTX) nông nghiệp toàn tỉnh Quảng Trị, HTX Thủy Ba Tây, xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh là HTX nông nghiệp duy nhất vừa được vinh dự xét tặng Cờ thi đua của Chính phủ và cũng là 1 trong 5 HTX được tỉnh lựa chọn đủ điều kiện, năng lực tham gia Đề án "Lựa chọn, hoàn thiện, nhân rộng mô hình HTX kiểu mới hiệu quả tại các địa phương trên cả nước giai đoạn 2021- 2025". Quá trình xây dựng nên một HTX năng động, luôn giữ vị thế top đầu, bên cạnh sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể có vai trò quan trọng của Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HTX Thủy Ba Tây Nguyễn Văn Lâm (sinh năm 1961). Ông Lâm được đánh giá là người đứng đầu có uy tín, quyết đoán, tư duy đổi mới, tạo đà phát triển mô hình kinh tế tập thể đáp ứng xu thế mới.