• Bắc Kạn: Hiệu quả từ dự án hỗ trợ phát triển sản xuất

  Trong 2 năm (2019 - 2020), toàn tỉnh có 158 dự án hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) được triển khai thực hiện, mang lại hiệu quả tích cực, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

 • Thái Nguyên: Sẵn sàng các kênh tiêu thụ na Võ Nhai

  Người dân các vùng na đặc sản trong huyện Võ Nhai chuẩn bị bước vào vụ thu hoạch với tổng sản lượng khoảng 4,5 nghìn tấn. Với đặc tính chín nhanh, chín rộ, khó bảo quản, phương án tiêu thụ na trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đang được chính quyền huyện và các ngành chức năng đặc biệt quan tâm.

   

 • Bạc Liêu: Doanh nghiệp liên kết với nông dân trong bao tiêu lúa gạo

  Việc liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản đang được nhiều địa phương quan tâm thực hiện, giúp gia tăng chất lượng và giá trị sản phẩm nông nghiệp, góp phần bảo đảm tiêu thụ sản phẩm với giá ổn định cho người nông dân. Cùng với đó, các doanh nghiệp khi tham gia liên kết sản xuất với nông dân cũng chủ động được nguồn cung sản phẩm nông nghiệp với giá cả ổn định.

 • Quảng Ngãi: Hợp tác xã tham gia xúc tiến thương mại: Thị trường được mở rộng

  Những năm qua, nhiều hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh đã tham gia các chương trình xúc tiến thương mại (XTTM). Hoạt động này đã góp phần không nhỏ vào việc mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm cho các HTX

 • Nông dân, hợp tác xã Đồng Tháp đổi mới tư duy sản xuất, tiếp cận công nghệ 4.0

  Bắt nhịp với xu hướng công nghệ 4.0, nông dân Đồng Tháp từng bước thay đổi tư duy trong sản xuất, thực hiện cách làm mới để tiệm cận với nền nông nghiệp thông minh. Việc thay đổi này bước đầu giúp nông dân nâng cao năng suất, tạo ra sản phẩm chất lượng, đáp ứng yêu cầu xuất khẩu hiện nay…

 • Vĩnh Phúc: Tháo gỡ khó khăn cho HTX trước “làn sóng” Covid – 19

  Đại dịch Covid – 19 hoành hành lần này khiến các HTX vốn đã suy yếu từ những đợt dịch trước chưa kịp phục hồi càng khó khăn hơn. Để duy trì hoạt động và phát triển, mỗi HTX phải không ngừng thay đổi, chủ động tìm kiếm các giải pháp tự nâng cao năng lực thích ứng trong tình hình mới. Tuy nhiên, cũng rất cần những cơ chế, chính sách cùng những giải pháp tháo gỡ khó khăn của ngành chức năng để giúp các HTX vượt qua giai đoạn khó khăn.  

 • Hiệu quả từ mô hình HTX chăn nuôi lợn bản địa

  Hai xã Xăm Khòe và Bao La của huyện Mai Châu là những xã có truyền thống và thế mạnh trong phát triển chăn nuôi gia súc. Việc tập trung chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, đảm bảo đầu ra cho các xã viên trong Hợp tác xã chăn nuôi lợn đen Mường Pa đang là biện pháp hiệu quả để ổn định thu nhập cho bà con trong nghề chăn nuôi.

 • Khởi nghiệp từ làm nấm đông trùng hạ thảo

  Trung bình mỗi tháng, hợp tác xã dược thảo Minh Đức bán các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo đạt doanh thu từ 350 - 400 triệu đồng. Ban giám đốc và các thành viên đang nỗ lực vươn lên giúp cho hợp tác xã phát triển bền vững.

 • Khu vực Kinh tế tập thể, HTX tỉnh Yên Bái học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  Những năm qua, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/20216 của Bộ Chính trị về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo chuyên đề từng năm, trong khu vực Kinh tế tập thể, Hợp tác xã tỉnh Yên Bái đã để lại nhiều dấu ấn, ngày càng thực chất, đi vào chiều sâu, dần trở thành ý thức tự giác của mỗi tổ chức và từng cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động trong hệ thống.

 • Đồng Tháp: Những “thuyền trưởng” tài ba đưa “con tàu” hợp tác xã vươn khơi

  Cuộc cách mạng “nông nghiệp 4.0” không còn xa lạ khi ngày càng tác động mạnh mẽ đến đời sống xã hội. Với sự chủ động tiếp thu, học hỏi, ứng dụng kiến thức, kinh nghiệm linh hoạt, nhiều giám đốc hợp tác xã của Đồng Tháp đã mạnh dạn thay đổi, từng bước dìu dắt thành viên tiếp cận với sản xuất nông nghiệp thông minh, canh tác tự động hóa.

  1 2 3 4 
Tin mới
Thống kê truy cập
 • Đang online: 15
 • Hôm nay: 60
 • Trong tuần: 594
 • Tất cả: 38,157

   LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH LÀO CAI

Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Mạnh Hùng - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Lào Cai

Địa chỉ: Tầng 5 Khối 6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Phường Nam Cường, Thành phố Lào Cai, Tỉnh Lào Cai 

Điện thoại: (0214)3.888.169

Email: contact-lmhtx@laocai.gov.vn

Website: https://www.lienminhhoptacxa.laocai.gov.vn

    Copyright 2019 - Technology Supported by VNPT