• Diễn đàn Kinh tế hợp tác, hợp tác xã 2021 sẽ được tổ chức vào tháng 12

  Thủ tướng đồng ý lùi thời gian tổ chức Diễn đàn Kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2021 sang trung tuần tháng 12/2021.

   

 • Sửa Luật để giúp HTX thích ứng với thị trường

  Từ khi Luật Hợp tác xã năm 2012 được ban hành, đại đa số các hợp tác xã (HTX) đã điều chỉnh, tổ chức lại, từng bước đảm bảo các nguyên tắc tổ chức và hoạt động hiệu quả hơn. Tuy vậy, quá trình triển khai Luật vẫn còn một số bất cập, khó khăn vướng mắc, khiến các mô hình HTX chưa phát huy hết tiềm năng, đặc biệt là trong điều kiện hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng.

 • Nghị quyết số 105/NQ-CP và những chính sách kịp thời giúp hợp tác xã phục hồi giữa đại dịch

  Ngày 9/9 Chính phủ đã chính thức ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19. Cùng với sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. Đây được coi là những bước đệm giúp các HTX tập trung khôi phục, phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh giữa đại dịch Covid-19.

   

 • Khai trương cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm của các hợp tác xã

  Sáng 15/9, tại phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Lào Cai tổ chức khai trương cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm của các HTX trên địa bàn tỉnh. Đây là điểm trưng bày, kinh doanh các sản phẩm đặc sản, rau củ quả, hàng thủ công mỹ nghệ, thực phẩm tươi sống phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm của du khách và người dân.

 • Sao lại 'bỏ rơi' hợp tác xã trong thụ hưởng chính sách Covid-19?

  Khu vực kinh tế hợp tác xã (HTX) đang có cảm giác bị bỏ lại phía sau, thậm chí là “bỏ rơi” khi trong dự thảo Nghị quyết về hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19 được Bộ Kế hoạch & Đầu tư soạn thảo lại chỉ dành cho doanh nghiệp (DN) mà không có một dòng nào nhắc đến HTX. Tại sao lại như vậy, trong khi khu vực HTX cùng với DN là những tổ chức kinh tế đóng vai trò nền tảng trong nền kinh tế quốc dân.

   

   

 • Mở rộng thị trường cho HTX trong mùa dịch

  Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều mặt hàng nông sản của các HTX đang trong giai đoạn thu hoạch có nguy cơ ùn ứ, khó tiêu thụ, giá bán giảm. Do đó, việc cần kíp trong giai đoạn này là phải tìm hướng mở rộng kết nối tiêu thụ nông sản bằng nhiều kênh khác nhau cho các HTX, tổ hợp tác.

   

 • Tất cả hệ thống liên minh HTX phải vào cuộc với nhiệm vụ chăm lo cho các thành viên

  Đây là nhấn mạnh của Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo tại Hội nghị trực tuyến triển khai Chương trình kết nối cung - cầu tiêu thụ nông sản cho hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT) với Liên minh Hợp tác xã 63 tỉnh/thành phố ngày 25/8 (Chương trình 503).

   

 • Hàng trăm tấn nông sản được kết nối tiêu thụ và xuất khẩu

  Sau một tuần triển khai Chương trình 503/CTr-LMHTXVN về chương trình kết nối cung – cầu tiêu thụ nông sản cho hợp tác xã (HTX) và tổ hợp tác (THT), Chương trình này đã đạt kết quả cao với sự kết nối giữa bên cung là các HTX, THT và bên cầu là các bên mua. Hàng trăm tấn nông sản được kết nối tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

 • Bộ NN&PTNT đề xuất hỗ trợ chi phí mua vật tư chăn nuôi cho HTX

  Tổ công tác 970 của Bộ NN&PTNT đề xuất Bộ trưởng Bộ NN&PTNT kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét hỗ trợ các trang trại, doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác, hộ chăn nuôi chi phí mua vật tư sản xuất chăn nuôi. 

   

 • Đưa nông sản vào siêu thị

  Thời gian qua, nhiều sản phẩm rau sạch Sa Pa đã vượt qua những thử thách khắt khe để vào thị trường khó tính đó là hệ thống các siêu thị tại Hà Nội. Đây là nỗ lực lớn của mối liên kết "6 nhà". 

   

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 
Đưa nông sản vào siêu thị

Thời gian qua, nhiều sản phẩm rau sạch Sa Pa đã vượt qua những thử thách khắt khe để vào thị trường khó tính đó là hệ thống các siêu thị tại Hà Nội. Đây là nỗ lực lớn của mối liên kết "6 nhà". 

 

 

Những trái cà chua to mọng, hết sức bắt mắt được sản xuất theo quy trình công nghệ cao tại hộ gia đình ông Bùi Sỹ Mạnh ở tổ 1, phường Ô Quý Hồ, thị xã Sa Pa sẽ được vận chuyển về Hà Nội để vào các siêu thị, nhà hàng, khách sạn lớn. Để vào được hệ thống khó tính này thì yếu tố tiên quyết đó chính là sản phẩm phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn trong sản xuất.

Ông Bùi Sỹ Mạnh cho biết: "Tham gia hợp tác xã thì bắt buộc phải tuân thủ các quy trình nghiêm ngặt của hợp tác xã; phân bón, thuốc bảo vệ thực vật là phải theo danh mục cho phép. Để sản phẩm đúng là sản phẩm an toàn thì phải tuân thủ từ thời vụ cho đến thu hái, rồi thuốc bảo vệ thực vật".

Sản phẩm cà chua của gia đình ông Bùi Sỹ Mạnh được tiêu thụ tại hệ thống các siêu thị ở Hà Nội.

Bên cạnh đó, để sản phẩm cà chua được tiêu thụ ổn định tại thị trường Hà Nội thì sản lượng cũng luôn phải ổn định. Vì vậy, 24 hộ gia đình thành viên tham gia chuỗi sản xuất công nghệ cao trên diện tích hơn 50 ha phải tuân thủ theo kế hoạch sản xuất chung. Cùng với đó, công tác tuyên truyền quảng bá cũng luôn được hợp tác xã quan tâm.

Anh Nguyễn Trung Triết, cán bộ quản lý HTX Bảo Minh chia sẻ: "Đơn vị cũng thông qua nhiều kênh thông tin đưa những hình ảnh đang sản xuất, hình ảnh sản phẩm lên để quảng bá. Ngoài ra, đơn vị cũng tham gia một số hội chợ, triển lãm thương mại về nông nghiệp".

Nông sản Sa Pa được đóng gói, dán nhãn sản phẩm trước khi đưa đi tiêu thụ.

Để sản phẩm luôn giữ được chất lượng khi mang ra thị trường tiêu thụ, hợp tác xã cũng phải chủ động về phương tiện vận chuyển hàng hóa cùng với việc tuân thủ các quy trình trong bảo quản hàng hóa, đóng gói sản phẩm và nhất là tính ổn định trong liên kết sản xuất của bà con Nhân dân. 

Ông Bùi Trọng Trung, HTX Nông nghiệp Mai Anh cho biết: "HTX đã đầu tư vốn, giống và phân bón, kỹ thuật, thuốc bảo vệ thực vật cho bà con để sản xuất tuân thủ theo quy trình VietGAP. Khi được thu hoạch, cái khó là chúng tôi đã ký hợp đồng cung cấp sản phẩm với các siêu thị, nhưng bà con thấy giá bên ngoài đắt hơn thì lại chuyển ra ngoài bán".

Cùng với quy hoạch sản xuất, thị xã Sa Pa đã triển khai một loạt các giải pháp hỗ trợ nông dân như tổ chức các hội chợ giới thiệu sản phẩm, phối hợp chặt chẽ với Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Sở Công Thương đưa các sản phẩm nông sản lên các sàn thương mại điện tử. Nhờ đó mà nhiều nông sản Sa Pa đã đến được các siêu thị, khách sạn, nhà hàng cao cấp ở Hà Nội.

Theo Thế Văn/Đài PTTH tỉnh Lào Cai

 

 

 

Tin mới
Thống kê truy cập
 • Đang online: 11
 • Hôm nay: 107
 • Trong tuần: 641
 • Tất cả: 38,204

   LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH LÀO CAI

Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Mạnh Hùng - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Lào Cai

Địa chỉ: Tầng 5 Khối 6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Phường Nam Cường, Thành phố Lào Cai, Tỉnh Lào Cai 

Điện thoại: (0214)3.888.169

Email: contact-lmhtx@laocai.gov.vn

Website: https://www.lienminhhoptacxa.laocai.gov.vn

    Copyright 2019 - Technology Supported by VNPT