• Diễn đàn Kinh tế hợp tác, hợp tác xã 2021 sẽ được tổ chức vào tháng 12

  Thủ tướng đồng ý lùi thời gian tổ chức Diễn đàn Kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2021 sang trung tuần tháng 12/2021.

   

 • Sửa Luật để giúp HTX thích ứng với thị trường

  Từ khi Luật Hợp tác xã năm 2012 được ban hành, đại đa số các hợp tác xã (HTX) đã điều chỉnh, tổ chức lại, từng bước đảm bảo các nguyên tắc tổ chức và hoạt động hiệu quả hơn. Tuy vậy, quá trình triển khai Luật vẫn còn một số bất cập, khó khăn vướng mắc, khiến các mô hình HTX chưa phát huy hết tiềm năng, đặc biệt là trong điều kiện hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng.

 • Nghị quyết số 105/NQ-CP và những chính sách kịp thời giúp hợp tác xã phục hồi giữa đại dịch

  Ngày 9/9 Chính phủ đã chính thức ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19. Cùng với sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. Đây được coi là những bước đệm giúp các HTX tập trung khôi phục, phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh giữa đại dịch Covid-19.

   

 • Khai trương cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm của các hợp tác xã

  Sáng 15/9, tại phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Lào Cai tổ chức khai trương cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm của các HTX trên địa bàn tỉnh. Đây là điểm trưng bày, kinh doanh các sản phẩm đặc sản, rau củ quả, hàng thủ công mỹ nghệ, thực phẩm tươi sống phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm của du khách và người dân.

 • Sao lại 'bỏ rơi' hợp tác xã trong thụ hưởng chính sách Covid-19?

  Khu vực kinh tế hợp tác xã (HTX) đang có cảm giác bị bỏ lại phía sau, thậm chí là “bỏ rơi” khi trong dự thảo Nghị quyết về hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19 được Bộ Kế hoạch & Đầu tư soạn thảo lại chỉ dành cho doanh nghiệp (DN) mà không có một dòng nào nhắc đến HTX. Tại sao lại như vậy, trong khi khu vực HTX cùng với DN là những tổ chức kinh tế đóng vai trò nền tảng trong nền kinh tế quốc dân.

   

   

 • Mở rộng thị trường cho HTX trong mùa dịch

  Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều mặt hàng nông sản của các HTX đang trong giai đoạn thu hoạch có nguy cơ ùn ứ, khó tiêu thụ, giá bán giảm. Do đó, việc cần kíp trong giai đoạn này là phải tìm hướng mở rộng kết nối tiêu thụ nông sản bằng nhiều kênh khác nhau cho các HTX, tổ hợp tác.

   

 • Tất cả hệ thống liên minh HTX phải vào cuộc với nhiệm vụ chăm lo cho các thành viên

  Đây là nhấn mạnh của Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo tại Hội nghị trực tuyến triển khai Chương trình kết nối cung - cầu tiêu thụ nông sản cho hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT) với Liên minh Hợp tác xã 63 tỉnh/thành phố ngày 25/8 (Chương trình 503).

   

 • Hàng trăm tấn nông sản được kết nối tiêu thụ và xuất khẩu

  Sau một tuần triển khai Chương trình 503/CTr-LMHTXVN về chương trình kết nối cung – cầu tiêu thụ nông sản cho hợp tác xã (HTX) và tổ hợp tác (THT), Chương trình này đã đạt kết quả cao với sự kết nối giữa bên cung là các HTX, THT và bên cầu là các bên mua. Hàng trăm tấn nông sản được kết nối tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

 • Bộ NN&PTNT đề xuất hỗ trợ chi phí mua vật tư chăn nuôi cho HTX

  Tổ công tác 970 của Bộ NN&PTNT đề xuất Bộ trưởng Bộ NN&PTNT kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét hỗ trợ các trang trại, doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác, hộ chăn nuôi chi phí mua vật tư sản xuất chăn nuôi. 

   

 • Đưa nông sản vào siêu thị

  Thời gian qua, nhiều sản phẩm rau sạch Sa Pa đã vượt qua những thử thách khắt khe để vào thị trường khó tính đó là hệ thống các siêu thị tại Hà Nội. Đây là nỗ lực lớn của mối liên kết "6 nhà". 

   

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 
Bộ NN&PTNT đề xuất hỗ trợ chi phí mua vật tư chăn nuôi cho HTX

Tổ công tác 970 của Bộ NN&PTNT đề xuất Bộ trưởng Bộ NN&PTNT kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét hỗ trợ các trang trại, doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác, hộ chăn nuôi chi phí mua vật tư sản xuất chăn nuôi. 

 

Mới đây, Tổ công tác 970 về tình hình sản xuất, kết nối tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, thành phố phía Nam đã đề xuất Bộ trưởng Bộ NN&PTNT kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét hỗ trợ các trang trại, doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác, hộ chăn nuôi chi phí mua vật tư sản xuất chăn nuôi. Mức hỗ trợ: 20% chi phí đối với doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác; 30% chi phí đối với hộ nông dân. Thời gian hỗ trợ: từ 1/9 – 31/12/2021.

Đồng thời, Tổ công tác 970 cũng đề xuất về mức hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác, trang trại chăn nuôi, giết mổ gia súc áp dụng “3 tại chỗ”. Mức hỗ trợ: 50% chi phí. Thời gian hỗ trợ: trong thời gian tình hình dịch COVID-19 diễn ra phức tạp.

Bên cạnh đó, Bộ NN&PTNT cũng đưa ra hàng loạt giải pháp nhằm hỗ trợ ngành chăn nuôi như giảm thuế thu nhập doanh nghiệp và lùi thời gian đóng thuế thu nhập cho các doanh nghiệp sản xuất giống, thức ăn chăn nuôi, chế biến, giết mổ, trang trại trong thời gian dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Miễn hoặc giảm thuế nhập khẩu nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi, chế phẩm sinh học xử lý môi trường, thiết bị chuồng trại chăn nuôi… nhằm giảm giá thành sản xuất.

Theo TS. Nguyễn Xuân Dương, Phó Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT), về lâu dài ngành chăn nuôi cần tính đến thay đổi cơ cấu đàn vật nuôi. Theo đó, Việt Nam có thể tăng tỷ trọng của đàn gia cầm và gia súc ăn cỏ thay vì duy trì đàn lợn quá lớn. Việc này nhằm tạo nguồn thực phẩm cân đối để góp phần giảm áp lực nguồn ngũ cốc cho vật nuôi.

"Tóm lại, khi tăng cường sản xuất trong nước, giảm chi phí nhập khẩu, và sử dụng hiệu quả cả nguồn nguyên liệu thức ăn chăn nuôi thì sẽ giải quyết bài toán tổng thể về thức ăn chăn nuôi", ông Dương nói. 

Thời gian qua, ngành chăn nuôi lợn trong nước đối mặt thực tế là giá lợn đang ở mức rất thấp trong khi giá thức ăn chăn nuôi tăng cao chưa từng có. Điều này khiến người chăn nuôi nhỏ lẻ rơi vào tình cảnh khó khăn, thua lỗ. 

Ngay trong ngày 19/8, giá lợn hơi  biến động tăng - giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg tại một số địa phương. Trong đó, giá lợn hơi tại miền Bắc điều chỉnh giảm 1.000 đồng/kg, dao động trong khoảng 53.000 - 57.000 đồng/kg. Cụ thể, giá lợn hơi tại TP. Hà Nội và Nam Định cùng giảm 1.000 đồng/kg xuống còn khoảng 53.000 - 55.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi ngày 19/8 tiếp tục duy trì ở mức thấp từ 52.000 - 57.000 đồng/kg.

Một số tỉnh như Thái Nguyên, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Ninh Bình và Hà Nam tiếp tục thu mua lợn hơi với giá không đổi là 54.000 đồng/kg. Tỉnh Hưng Yên hiện đang giao dịch tại mốc 57.000 đồng/kg - là mức cao nhất tính tới thời điểm hiện tại.

Tương tự, giá lợn hơi tại miền Trung, Tây Nguyên giảm nhẹ 1.000 đồng/kg, dao động trong khoảng 52.000 - 55.000 đồng/kg.

Cụ thể, sau khi giảm 1.000 đồng/kg hôm nay, Khánh Hòa đang là tỉnh có giá lợn thấp nhất trong khu vực khi thu mua ở mức 52.000 đồng/kg. Nhiều nơi tiếp tục giao dịch với giá 53.000 đồng/kg, gồm: Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Đắk Lắk và Bình Thuận . 

Trái ngược xu hướng giảm giá ở miền Bắc và miền Trung - Tây Nguyên, giá lợn hơi hôm nay tại miền Nam tăng từ 1.000 - 2.000 đồng/kg, dao động trong khoảng 52.000 - 56.000 đồng/kg.

Theo đó, giá lợn hơi tại Trà Vinh tăng 2.000 đồng/kg lên mức 55.000 đồng/kg, ngang bằng với An Giang, Cà Mau và Bạc Liêu. Hai tỉnh Đồng Nai và Sóc Trăng hiện thu mua lợn hơi với giá 53.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg so với hôm qua. Các tỉnh còn lại đang duy trì giá giao dịch trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg.

Theo Thy Lê/ https://vnbusiness.vn/

 

Tin mới
Thống kê truy cập
 • Đang online: 12
 • Hôm nay: 108
 • Trong tuần: 642
 • Tất cả: 38,205

   LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH LÀO CAI

Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Mạnh Hùng - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Lào Cai

Địa chỉ: Tầng 5 Khối 6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Phường Nam Cường, Thành phố Lào Cai, Tỉnh Lào Cai 

Điện thoại: (0214)3.888.169

Email: contact-lmhtx@laocai.gov.vn

Website: https://www.lienminhhoptacxa.laocai.gov.vn

    Copyright 2019 - Technology Supported by VNPT