• Diễn đàn Kinh tế hợp tác, hợp tác xã 2021 sẽ được tổ chức vào tháng 12

  Thủ tướng đồng ý lùi thời gian tổ chức Diễn đàn Kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2021 sang trung tuần tháng 12/2021.

   

 • Sửa Luật để giúp HTX thích ứng với thị trường

  Từ khi Luật Hợp tác xã năm 2012 được ban hành, đại đa số các hợp tác xã (HTX) đã điều chỉnh, tổ chức lại, từng bước đảm bảo các nguyên tắc tổ chức và hoạt động hiệu quả hơn. Tuy vậy, quá trình triển khai Luật vẫn còn một số bất cập, khó khăn vướng mắc, khiến các mô hình HTX chưa phát huy hết tiềm năng, đặc biệt là trong điều kiện hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng.

 • Nghị quyết số 105/NQ-CP và những chính sách kịp thời giúp hợp tác xã phục hồi giữa đại dịch

  Ngày 9/9 Chính phủ đã chính thức ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19. Cùng với sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. Đây được coi là những bước đệm giúp các HTX tập trung khôi phục, phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh giữa đại dịch Covid-19.

   

 • Khai trương cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm của các hợp tác xã

  Sáng 15/9, tại phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Lào Cai tổ chức khai trương cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm của các HTX trên địa bàn tỉnh. Đây là điểm trưng bày, kinh doanh các sản phẩm đặc sản, rau củ quả, hàng thủ công mỹ nghệ, thực phẩm tươi sống phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm của du khách và người dân.

 • Sao lại 'bỏ rơi' hợp tác xã trong thụ hưởng chính sách Covid-19?

  Khu vực kinh tế hợp tác xã (HTX) đang có cảm giác bị bỏ lại phía sau, thậm chí là “bỏ rơi” khi trong dự thảo Nghị quyết về hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19 được Bộ Kế hoạch & Đầu tư soạn thảo lại chỉ dành cho doanh nghiệp (DN) mà không có một dòng nào nhắc đến HTX. Tại sao lại như vậy, trong khi khu vực HTX cùng với DN là những tổ chức kinh tế đóng vai trò nền tảng trong nền kinh tế quốc dân.

   

   

 • Mở rộng thị trường cho HTX trong mùa dịch

  Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều mặt hàng nông sản của các HTX đang trong giai đoạn thu hoạch có nguy cơ ùn ứ, khó tiêu thụ, giá bán giảm. Do đó, việc cần kíp trong giai đoạn này là phải tìm hướng mở rộng kết nối tiêu thụ nông sản bằng nhiều kênh khác nhau cho các HTX, tổ hợp tác.

   

 • Tất cả hệ thống liên minh HTX phải vào cuộc với nhiệm vụ chăm lo cho các thành viên

  Đây là nhấn mạnh của Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo tại Hội nghị trực tuyến triển khai Chương trình kết nối cung - cầu tiêu thụ nông sản cho hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT) với Liên minh Hợp tác xã 63 tỉnh/thành phố ngày 25/8 (Chương trình 503).

   

 • Hàng trăm tấn nông sản được kết nối tiêu thụ và xuất khẩu

  Sau một tuần triển khai Chương trình 503/CTr-LMHTXVN về chương trình kết nối cung – cầu tiêu thụ nông sản cho hợp tác xã (HTX) và tổ hợp tác (THT), Chương trình này đã đạt kết quả cao với sự kết nối giữa bên cung là các HTX, THT và bên cầu là các bên mua. Hàng trăm tấn nông sản được kết nối tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

 • Bộ NN&PTNT đề xuất hỗ trợ chi phí mua vật tư chăn nuôi cho HTX

  Tổ công tác 970 của Bộ NN&PTNT đề xuất Bộ trưởng Bộ NN&PTNT kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét hỗ trợ các trang trại, doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác, hộ chăn nuôi chi phí mua vật tư sản xuất chăn nuôi. 

   

 • Đưa nông sản vào siêu thị

  Thời gian qua, nhiều sản phẩm rau sạch Sa Pa đã vượt qua những thử thách khắt khe để vào thị trường khó tính đó là hệ thống các siêu thị tại Hà Nội. Đây là nỗ lực lớn của mối liên kết "6 nhà". 

   

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 
Tất cả hệ thống liên minh HTX phải vào cuộc với nhiệm vụ chăm lo cho các thành viên

Đây là nhấn mạnh của Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo tại Hội nghị trực tuyến triển khai Chương trình kết nối cung - cầu tiêu thụ nông sản cho hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT) với Liên minh Hợp tác xã 63 tỉnh/thành phố ngày 25/8 (Chương trình 503).

 

Sau 10 ngày triển khai Chương trình 503 do Liên minh Hợp tác xã Việt Nam triển khai tới hệ thống Liên minh Hợp tác xã 63 tỉnh/thành phố cho thấy, có tỉnh/thành phố triển khai rất quyết liệt bài bản, hỗ trợ cho bà con và các thành viên HTX, THT tốt như tỉnh Yên Bái, Hòa Bình, Lâm Đồng… Bên cạnh đó, còn một vài tỉnh chưa thực sự coi trọng Chương trình 503, chưa tích cực tham gia và chưa có những hỗ trợ nào giúp các thành viên HTX, THT đưa nông sản lên Cổng thông tin kết nối cung – cầu của Chương trình 503.

“Thời gian vừa qua, chúng ta đã làm quyết liệt nhiều vấn đề và thành công trong nhiều lĩnh vực, nhất là lĩnh vực phát triển kinh tế tập thể mà nòng cốt là HTX theo đúng như nhiệm vụ Đảng và Nhà nước phân công. Bên cạnh đó, chúng ta còn thực hiện nhiều chính sách ưu việt để hỗ trợ tốt cho bà con, thành viên HTX, THT tăng gia, phát triển sản xuất. Kinh tế nhiều HTX, THT đã tốt lên rất nhiều, góp phần xóa đói giảm nghèo cho địa phương. Chúng ta cùng chung một nhà, cùng chung Điều lệ, cùng chung một tổ chức, cùng chung một mục tiêu, cùng chung một nhận thức, giờ chúng ta cùng chung một hành động, mà đã hành động thì phải thực hiện đến nơi đến chốn. Ví dụ như Chương trình 503, là nhiệm vụ của chúng ta phải chăm lo và hỗ trợ cho các thành viên HTX, THT trong tiêu thụ nông sản, đặc biệt mùa dịch Covid-19 khó khăn như hiện này. Vậy tại sao vẫn có nhiều tỉnh/thành phố đánh giá vấn đề này chưa đúng tầm? Và tại sao một vài đơn vị vẫn đứng ngoài cuộc không trợ giúp các HTX, THT đang cần chúng ta tiêu thụ giúp nông sản để giảm bớt khó khăn trong dịch bệnh Covid-19? Tôi cần tất cả chúng ta đồng lòng vào cuộc thực hiện Chương trình 503 này thật tốt, giúp đỡ các thành viên tiêu thụ nông sản, tránh tồn đọng dẫn đến thiệt hại về kinh tế cho các thành viên HTX, THT”- Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo chia sẻ.

Cũng theo Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo, Liên minh Hợp tác xã tỉnh/thành phố cần thành lập ngay Tổ xúc tiến thương mại tại địa phương, do Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã các tỉnh/thành phố trực tiếp làm tổ trưởng. Nhiệm vụ của Tổ này trong 4 tháng cuối năm 2021 khẩn trương nắm bắt thông tin về chất lượng, sản lượng, mẫu mã, tiêu chuẩn chất lượng của từng sản phẩm của các thành viên HTX, THT. Song song với đó, sẽ nắm bắt được yêu cầu đặt ra về tổ chức tiêu thụ ra sao, đồng thời cung cấp danh sách cho Liên minh HTX Việt Nam kết nối với các nhà tiêu thụ. Để làm sao có thể hỗ trợ những người ít có thể bán được, người nhiều cũng có thể bán được.

“Cần chuyển giao công nghệ về thương mại điện tử đến từng HTX, THT cho các thành viên sử dụng thành thạo và tự biết cách kết nối giao dịch trên Cổng Thông tin cung –cầu, sau này sẽ tiến hành triển khai sàn giao dịch điện tử. Tại từng Liên minh Hợp tác xã tỉnh/thành phố cũng sẽ thành lập sàn giao dịch điện tử kết nối với trung ương. Bên cạnh đó, phổ biến cách thực hiện hóa đơn điện tử với các HTX, THT để nhanh chóng thanh toán sau khi kết nối hoàn chỉnh việc tiêu thụ sản phẩm” – Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo nhấn mạnh tại Hội nghị.

Theo Vân Khánh – Quỳnh Trang/Liên minh HTX Việt Nam

 

Tin mới
Thống kê truy cập
 • Đang online: 12
 • Hôm nay: 158
 • Trong tuần: 692
 • Tất cả: 38,255

   LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH LÀO CAI

Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Mạnh Hùng - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Lào Cai

Địa chỉ: Tầng 5 Khối 6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Phường Nam Cường, Thành phố Lào Cai, Tỉnh Lào Cai 

Điện thoại: (0214)3.888.169

Email: contact-lmhtx@laocai.gov.vn

Website: https://www.lienminhhoptacxa.laocai.gov.vn

    Copyright 2019 - Technology Supported by VNPT