1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 
Chuyển đổi số của hợp tác xã trong xu thế hội nhập

Do tác động của đại dịch Covid-19, việc tiêu thụ nông sản nói chung và các sản phẩm OCOP nói riêng của Lào Cai trong 2 năm qua gặp nhiều khó khăn. Để tháo gỡ vướng mắc trong tiêu thụ hàng hóa, nhiều hợp tác xã, cơ sở sản xuất đã tích cực ứng dụng công nghệ số đưa các sản phẩm lên sàn thương mại điện tử. Việc làm này đã mang lại hiệu quả rõ rệt.

 

Sản phẩm Tương ớt Mường Khương của Hợp tác xã Hoa Lợi được nhiều người tin dùng.

Là sản phẩm được công nhận 3 sao OCOP đầu tiên của tỉnh, sản phẩm Tương ớt Mường Khương của Hợp tác xã Hoa Lợi đã xuất hiện tại nhiều siêu thị, cửa hàng trong cả nước. Hợp tác xã cũng đã giới thiệu sản phẩm tại các sàn thương mại điện tử, bán hàng online. Mỗi năm, Hợp tác xã bán được 200 tấn sản phẩm thì hơn 30% tiêu thụ trên sàn thương mại điện tử. Năm nay, hợp tác xã phấn đấu đưa tỷ lệ này lên 50%. Bà Nguyễn Thị Hồng Loan, Giám đốc Hợp tác xã Hoa Lợi chia sẻ: “Từ khi có dịch bùng phát thì việc bán hàng trên các trang mạng trở nên dễ dàng hơn. Người dân cũng ít ra đường, mua sắm chủ yếu trên mạng, vì vậy đưa sản phẩm lên trang mạng điện tử cũng thuận lợi hơn”.

Khác với kênh bán hàng truyền thống, kênh thương mại điện tử giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có thể giới thiệu, quảng bá và đưa thông tin đầy đủ, chi tiết về sản phẩm đến với người tiêu dùng để họ yên tâm lựa chọn. Ông Nguyễn Tiến Mạnh, Giám đốc Hợp tác xã nông sản Mạnh Hương cho biết: "Lượng khách hàng chúng tôi tiếp cận sẽ rộng hơn và đi được xa hơn vì trên mạng điện tử chúng ta có thể không biết nhau nhưng có thể kết bạn với nhau và giao thương hàng hóa".

Các sản phẩm đưa lên sàn giao dịch đều là các nông sản an toàn, đạt sao OCOP cấp tỉnh.

Lào Cai hiện có 30 sản phẩm nông sản thực hiện giao dịch lên sàn thương mại điện tử laocaitrade.vn. Các sản phẩm giao dịch trên sàn Postmart.vn hay Voso.vn đều là các nông sản an toàn, đạt sao OCOP cấp tỉnh… Các sản phẩm đã nhận được nhiều phản hồi tích cực cũng như những đóng góp từ phía khách hàng, từ đó có những thay đổi, để đáp ứng tốt nhất theo nhu cầu thị trường. Ông Trương Mạnh Hùng, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Lào Cai cho biết: “Bán hàng online như thế này thì các hợp tác xã cũng nhận ra thương mại điện tử rất là tốt. Đợt này chúng tôi đang rà soát để cùng hợp tác xã làm gì đó với những sản phẩm đang có và đang phát triển để đưa lên sàn thương mại điện tử”.

Xác định việc triển khai những hoạt động bán hàng tiếp thị thông qua các sàn thương mại điện tử đang là xu hướng tất yếu, đảm bảo duy trì tốt chuỗi sản xuất, cung ứng sản phẩm. Lào Cai đang đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức của các hợp tác xã, người sản xuất. Đồng thời tăng cường hỗ trợ để đưa tất cả những sản phẩm nông nghiệp đặc hữu lên sàn thương mại điện tử lớn, mở rộng thị trường tiêu thụ ./.

Theo Thế Long - Thành Thuận/Đài PTTH tỉnh Lào Cai

 

 

 

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 309
  • Trong tuần: 1,578
  • Tất cả: 107,166

   LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH LÀO CAI

Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Mạnh Hùng - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Lào Cai

Địa chỉ: Tầng 5 Khối 6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Phường Nam Cường, Thành phố Lào Cai, Tỉnh Lào Cai 

Điện thoại: (0214)3.888.169

Email: contact-lmhtx@laocai.gov.vn


 
Chung nhan Tin Nhiem Mang