• Cô gái người Mông giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm bằng công nghệ số

  Từng theo học trung cấp y và đi làm ở bệnh viện 1 năm, nhưng rồi xin nghỉ vì nhận thấy đó không phải đam mê của mình, cô gái dân tộc Mông Ma Thị Chú đã quyết định quay lại với nghề buôn bán thổ cẩm trước đó. Cũng bắt đầu từ đây, Chú “bước chân” vào lĩnh vực nông nghiệp. Cô đã ứng dụng công nghệ số để tiêu thụ nông sản và chế biến các sản phẩm nông nghiệp địa phương, giúp bà con yên tâm phát triển sản xuất.

     

 • Cô gái trẻ làm nên thương hiệu Tày Indigo

  Với mong muốn giúp đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) quảng bá văn hóa truyền thống qua các sản phẩm từ vải lanh nhuộm chàm, cô gái trẻ Lồ Thị Hạnh (dân tộc Tày ở Lào Cai), đã sáng lập ra thương hiệu Tày Indigo (vải chàm của người Tày), và tạo việc làm cho rất nhiều bà con nơi đây.

 • Chàng trai Tày khởi nghiệp từ cây dân dã

  Chàng trai dân tộc Tày An Văn Tuấn khởi nghiệp thành công tạo ra những sản phẩm tốt cho sức khỏe từ những loài cây bình dị, dân dã. Sản phẩm tinh dầu từ cây đại bi của anh đã góp phần phát triển thế mạnh của vùng cao Lào Cai.

   

 • Đánh thức mùa vàng ở thung lũng Mường Vi

  Núi non ở Mường Vi không chỉ hùng vĩ, đẹp mà những ưu ái của thiên nhiên ban tặng cho nơi này có được sản vật nổi tiếng - gạo Séng Cù.  

 • Lần đầu tiên sản phẩm quế xuất khẩu có ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ Lào Cai

  Đó là sản phẩm quế sáo và quế chẻ thanh xuất khẩu của Hợp tác xã Tâm Hợi (xã Sơn Hà, huyện Bảo Thắng).

 • Lễ khai trương HTX Hoàng Liên và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp tại Sa Pa

  HTX Hoàng Liên tổ chức khai trương tại Thôn Tả Van Giáy 2, xã Tả Van, Thị xã Sa Pa ngày 29/10/2020. Cùng với sự kiện khai trương, HTX tổ chức triển lãm hình ảnh nông nghiệp sinh thái và giới thiệu sản phẩm HTX.

 • Làm giàu từ mô hình thâm canh nuôi cá thương phẩm và sản xuất cá giống.

  Dám nghĩ, dám làm, năng động, mô hình thâm canh nuôi cá thương phẩm và sản xuất cá giống  Hợp tác xã sản xuất kinh doanh thủy sản Phong Hải của anh Nguyễn Văn Hợp (thôn Khởi Khe, thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng) đã đem lại hiệu quả cao. Sau gần 5 năm đầu tư và phát triển, từ chỗ chỉ nuôi trồng nhỏ lẻ, đến nay gia đình anh đã sở hữu một trang trại rộng lớn với thu nhập trên một tỷ đồng mỗi năm.

   

 • Chàng trai trẻ với niềm đam mê nông nghiêp

 • HTX Cộng đồng Dao đỏ: Phát triển và khai thác hiệu quả nguồn dược liệu

  Xã Tả Phìn, thị xã Sa Pa có khá nhiều du khách đến tham quan, trải nghiệm. Đón trước được lợi thế này, HTX Cộng đồng Dao đỏ đã tập trung cho việc chiết xuất các loại dược liệu; khai thác các giá trị về tri thức bản địa gắn liền với mục tiêu phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

 • Hiệu quả từ mô hình kinh tế tập thể

  Việc định hướng, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp là một trong những nội dung quan trọng, xuyên suốt luôn được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Sa Pa chú trọng thực hiện. Thông qua việc hỗ trợ thành lập các mô hình kinh tế tập thể do phụ nữ làm chủ trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều mô hình hiệu quả, góp phần tích cực giúp hội viên, phụ nữ vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Trong đó, tiêu biểu phải kể đến Hợp tác xã sản xuất, chế biến cây dược liệu, rau củ sấy Sa Pa.

  1 2 3 
Tin mới
Thống kê truy cập
 • Đang online: 7
 • Hôm nay: 355
 • Trong tuần: 1,624
 • Tất cả: 107,212

   LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH LÀO CAI

Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Mạnh Hùng - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Lào Cai

Địa chỉ: Tầng 5 Khối 6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Phường Nam Cường, Thành phố Lào Cai, Tỉnh Lào Cai 

Điện thoại: (0214)3.888.169

Email: contact-lmhtx@laocai.gov.vn


 
Chung nhan Tin Nhiem Mang