• Triển vọng mô hình trồng nấm linh chi ở Sa Pa

  Dự án phát triển nấm linh chi gắn với tiêu thụ sản phẩm được triển khai đã góp phần giảm nghèo cho người dân trên địa bàn thị xã Sa Pa.

 • Phát triển hợp tác xã gắn với giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới

  Thời gian qua, nhiều địa phương đã đẩy mạnh phát triển các hợp tác xã phù hợp điều kiện thực tiễn. Nhờ đó, không chỉ nâng cao thu nhập người dân mà còn góp phần giúp địa phương thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới.  

 • Giải 'bài toán' đầu ra cho sản phẩm OCOP của HTX

  Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đang tạo điều kiện để HTX phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị. Tuy nhiên, không ít HTX dù có sản phẩm đạt chuẩn OCOP vẫn chưa thể tiếp cận với các hệ thống phân phối để đến được với đông đảo người tiêu dùng trên cả nước. 

 • Phát triển sản phẩm OCOP tạo sức bật xây dựng nông thôn mới

  Hiện, Bảo Thắng đang là huyện dẫn đầu của tỉnh Lào Cai về số xã và số thôn, bản đạt chuẩn nông thôn mới. Với 21/77 sản phẩm OCOP toàn tỉnh, chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đang là bước đi quan trọng để huyện tiếp tục thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng nông thôn mới, trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên ở vùng biên cương Lào Cai.

 • Động lực xây dựng nông thôn mới ở Bắc Hà

  Để đưa các xã nhanh chóng đạt và giữ vững các tiêu chí nông thôn mới, huyện Bắc Hà (Lào Cai) đã chú trọng hỗ trợ các HTX phát triển sản phẩm, xây dựng thương hiệu từ đó hoạt động hiệu quả.

 • Việt Tiến nâng tầm nông thôn mới

  Từng nhanh chóng về đích nông thôn mới nhưng xã Việt Tiến (Bảo Yên -Lào Cai) lại gặp khó khăn trong phát triển kinh tế hậu nông thôn mới. Tuy nhiên, sự đổi thay từ phát triển mô hình HTX chính là lời giải để xã bứt phá trong phát triển kinh tế xã hội cũng như nâng cao một số tiêu chí sau khi đạt chuẩn nông thôn mới.

 • Xây dựng thôn, bản kiểu mẫu từ nền tảng công nghệ cao

  Hiệu quả kinh tế từ việc liên kết thành lập HTX, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông sản sạch, an toàn và bảo đảm vệ sinh môi trường đã giúp đồng bào dân tộc Giáy ở xã Quang Kim (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) xây dựng thôn, bản kiểu mẫu để hướng đến mục tiêu xã nông thôn mới nâng cao.

 • Liên kết trồng nghệ: Giải pháp tạo việc làm, nâng cao thu nhập khu vực nông thôn

  Xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng được công nhận đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2019. Địa phương này đang có nhiều điều kiện thuận lợi để xây dựng xã NTM nâng cao khi có đến 7 sản phẩm đạt chứng nhận 3 sao OCOP cấp tỉnh.

 • Tiếp sức để HTX góp phần xây dựng nông thôn mới

  HTX là một trong những trụ cột chính, giữ vai trò trung tâm trong việc tổ chức sản xuất, thúc đẩy phát triển kinh tế và nâng cao thu nhập cho người dân ở vùng nông thôn. Với vai trò đó, HTX được ví như những “trợ thủ” đắc lực, góp sức cùng các địa phương hoàn thiện công cuộc xây dựng nông thôn mới (NTM). Tuy nhiên, để điều này trở thành hiện thực không những đòi hỏi tự thân các HTX phải thực sự chuyển mình, mà còn cần sự tiếp sức tích cực hơn từ phía các cấp, các ngành.

 • Xây dựng nông thôn mới: Đích đến không có điểm dừng ở Ninh Đông

  Xã Ninh Đông (thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hòa) đã hoàn thành mục tiêu chương trình xây dựng nông thôn mới và hiện vẫn tiếp tục phát triển kinh tế xã hội nhằm giữ vững các tiêu chí đã đạt được, đồng thời phán đấu đạt nông thôn mới nâng cao.

  1 2 
Tin mới
Thống kê truy cập
 • Đang online: 7
 • Hôm nay: 100
 • Trong tuần: 634
 • Tất cả: 38,197

   LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH LÀO CAI

Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Mạnh Hùng - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Lào Cai

Địa chỉ: Tầng 5 Khối 6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Phường Nam Cường, Thành phố Lào Cai, Tỉnh Lào Cai 

Điện thoại: (0214)3.888.169

Email: contact-lmhtx@laocai.gov.vn

Website: https://www.lienminhhoptacxa.laocai.gov.vn

    Copyright 2019 - Technology Supported by VNPT