• Khó khăn trong thực hiện Chương trình OCOP ở Bắc Hà

  Chưa thu hút được các doanh nghiệp có năng lực đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, quy mô sản xuất còn nhỏ lẻ, việc áp dụng kỹ thuật mới, công nghệ tiên tiến còn hạn chế… là những rào cản trong triển khai thực hiện Chương trình OCOP ở Bắc Hà.

   

 • Hợp tác xã - động lực xây dựng nông thôn mới

  “Quá trình xây dựng nông thôn mới, kinh tế tập thể mà nòng cốt là hợp tác xã (HTX) có vai trò quan trọng trong việc cơ cấu lại sản xuất, liên kết, bao tiêu nông sản, giải quyết việc làm cho người dân. Nếu phát triển đúng hướng, các HTX sẽ là yếu tố và động lực cơ bản góp phần tạo nền tảng thúc đẩy tiến trình xây dựng nông thôn mới”, ông Trương Mạnh Hùng, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh cho biết.

 • Từ món ăn dân dã trở thành sản phẩm OCOP

  Cuộc sống đồng bào Tây Nguyên bao đời nay gắn liền với không gian núi rừng. Vì vậy, văn hóa ẩm thực Tây Nguyên cũng mang hương sắc núi rừng vô cùng độc đáo. Từ những nguyên liệu đơn giản, họ đã chế biến thành những món ăn dân dã, đặc sắc. Món cải khô muối lồ ô của đồng bào Giẻ Triêng ở thôn Nông Nội, xã Đăk Nông, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum đã trở thành sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh là một trong nhiều sản phẩm của đồng bào Tây Nguyên được ra đời như thế.

 • Vai trò của Hợp tác xã gắn với phát triển Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2021 một số đề xuất năm 2022

  Thực hiện Đề án phát triển 15.000 Hợp tác xã, Liên hiệp Hợp tác xã nông nghiệp hoạt động có hiệu quả đến năm 2020; Đề án số 01 tái cơ cấu Ngành nông nghiệp của Tỉnh ủy Lào Cai, trong những năm qua, HTX luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở quan tâm chú trọng, các mô hình Hợp tác xã trên địa bàn huyện Bảo Thắng đã và đang từng bước phát triển và khẳng định được vai trò trong công cuộc phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn, đặc biệt là trong việc xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững. 

 • OCOP góp phần xây dựng nông thôn mới ở Nam Định

  Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của tỉnh Nam Định được Ban Chỉ đạo Trung ương đánh giá là một trong bốn tỉnh thực hiện tốt nhất khi cả 10/10 huyện, thành phố đều có sản phẩm OCOP. Đến nay, Nam Định có 146 sản phẩm của 80 đơn vị gồm 35 doanh nghiệp, 18 HTX và 27 hộ sản xuất, kinh doanh được UBND tỉnh công nhận đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP. Qua đó đã khẳng định vai trò quan trọng của kinh tế HTX trong việc triển khai và thực hiện chương trình.  

 • Triển vọng mô hình trồng nấm linh chi ở Sa Pa

  Dự án phát triển nấm linh chi gắn với tiêu thụ sản phẩm được triển khai đã góp phần giảm nghèo cho người dân trên địa bàn thị xã Sa Pa.

 • Phát triển hợp tác xã gắn với giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới

  Thời gian qua, nhiều địa phương đã đẩy mạnh phát triển các hợp tác xã phù hợp điều kiện thực tiễn. Nhờ đó, không chỉ nâng cao thu nhập người dân mà còn góp phần giúp địa phương thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới.  

 • Giải 'bài toán' đầu ra cho sản phẩm OCOP của HTX

  Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đang tạo điều kiện để HTX phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị. Tuy nhiên, không ít HTX dù có sản phẩm đạt chuẩn OCOP vẫn chưa thể tiếp cận với các hệ thống phân phối để đến được với đông đảo người tiêu dùng trên cả nước. 

 • Phát triển sản phẩm OCOP tạo sức bật xây dựng nông thôn mới

  Hiện, Bảo Thắng đang là huyện dẫn đầu của tỉnh Lào Cai về số xã và số thôn, bản đạt chuẩn nông thôn mới. Với 21/77 sản phẩm OCOP toàn tỉnh, chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đang là bước đi quan trọng để huyện tiếp tục thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng nông thôn mới, trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên ở vùng biên cương Lào Cai.

 • Động lực xây dựng nông thôn mới ở Bắc Hà

  Để đưa các xã nhanh chóng đạt và giữ vững các tiêu chí nông thôn mới, huyện Bắc Hà (Lào Cai) đã chú trọng hỗ trợ các HTX phát triển sản phẩm, xây dựng thương hiệu từ đó hoạt động hiệu quả.

  1 2 
Tin mới
Thống kê truy cập
 • Đang online: 9
 • Hôm nay: 363
 • Trong tuần: 1,632
 • Tất cả: 107,220

   LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH LÀO CAI

Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Mạnh Hùng - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Lào Cai

Địa chỉ: Tầng 5 Khối 6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Phường Nam Cường, Thành phố Lào Cai, Tỉnh Lào Cai 

Điện thoại: (0214)3.888.169

Email: contact-lmhtx@laocai.gov.vn


 
Chung nhan Tin Nhiem Mang