HTX kinh doanh tổng hợp Mường Khương (Thôn Nhân Giống, Thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) có các sản phẩm chủ lực: Gạo Séng cù, tương ớt Mường Khương. 02 sản phẩm của HTX đều được cấp chứng nhận OCOP 3 sao tỉnh Lào Cai.

Tên sản phẩm: Gạo Séng cù Mường Khương, tương ớt Mường Khương

Nhà sản xuất: HTX kinh doanh tổng hợp Mường Khương

Mã số thuế: 5300225821

Tên người đại diện: Nguyễn Văn Dũng

Địa chỉ: Thôn Nhân Giống, Thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai

Email: tuongotmuongkhuong@gmail.com

Website: http://www.dacsantuongotmuongkhuong.com/

Số điện thoại: 0848.866.488

Sản phẩm gạo Séng cù tại Mường Khương có chất lượng thơm ngon, có giá trị kinh tế cao gấp 2 đến 3 lần gạo bình thường. Trong khi đó năng suất trung bình của cây lúa này hiện đã đạt 45 tạ/ha, gần bằng năng suất của giống lúa mới. Điểm nổi bật của lúa Séng cù còn là giống thuần, người dân có thể tự tuyển chọn được giống nên phí đầu tư giảm hẳn. Gạo Séng Cù Mường Khương được sản xuất theo phương thức canh tác truyền thống lại được trồng trên núi cao cùng nguồn nước sạch; Quá trình xay xát cũng hoàn toàn là thủ công. Hàm lượng dinh dưỡng cao. So với các loại gạo khác thì gạo séng cù có hàm lượng vitamin E, Vitamin B1, B3, B6, Cacbonhydrat, chất sơ và các chỉ tiêu dinh dưỡng khác cao gấp từ 4 – 6 lần. Do đó rất có lợi cho sức khỏe khi sử dụng. Cơm Séng Cù ăn dẻo, mềm, vị ngọt đậm, có mùi thơm hương cốm. Đặc điểm của gạo séng cù hạt dài là khi nấu cơm sẽ dẻo nhưng lại tơi và ăn không hề bị ngán. Đặc biệt loại gạo này đáp ứng tốt với những người có hệ tiêu hóa khó tính bởi sẽ giúp cho hệ tiêu hóa tốt hơn. Gạo dẻo đi cùng với độ dai nhưng không hề nhão.

Gạo Séng cù được HTX kinh doanh tổng hợp Mường Khương sản xuất, chế biến theo quy trình chuỗi khép kín, đảm bảo ATTP.

Sản phẩm gạo Séng cù của HTX

Hiện tại sản phẩm Gạo Séng cù của HTX có 2 loại: 5kg, 10kg.

Bao bì gạo 5kg

Bao bì gạo 10kg

HTX đã được Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Mường Khương cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP

Năm 2018, sản phẩm gạo Séng cù của HTX được cấp chứng nhận là sản phẩm OCOP 3 sao.

Chứng nhận sản phẩm OCOP

Bên cạnh đó, HTX đã liên kết với HTX Hoa Lợi (TP Lào Cai) để sản xuất ra sản phẩm Tương ớt Mường Khương, sản phẩm đã được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa, đăng ký cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, đăng ký xác nhận công bố hợp quy sản phẩm, đăng ký tham gia chuỗi thực phẩm an toàn của tỉnh Lào Cai. Sản phẩm tương ớt của HTX được phát triển từ năm 2005, đến năm 2006 sản phẩm được Cục sở hữu trí tuệ cấp bản quyền thương hiệu. Sản phẩm liên tục được Hội nông dân Việt Nam công nhận là sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2014, 2015.

Chứng nhận sản phẩm OCOP

Các sản phẩm tương ớt của HTX:

THÔNG TIN NHÀ PHÂN PHỐI/ CƠ SỞ HỢP TÁC:

Nguyễn Thái Học

Địa chỉ: 489, Hoàng Quốc Việt, Mỹ Đình, Hà Nội