• Image

  Một HTX của Hậu Giang mỗi năm bán ra hơn 200 tấn sản phẩm cá thát lát vào các siêu thị lớn

  Không dừng lại ở các sản phẩm truyền thống, HTX Kỳ Như, ở xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, luôn tìm tòi, sáng tạo, chế biến cá thát lát đặc sản Hậu Giang thành nhiều món ăn mới, hấp dẫn, đạt OCOP 4 sao vươn xa. Nhiều sản phẩm cá thát lát đạt OCOP 4 sao.  

 • Image

  Bình Phước: Liên kết tạo đầu ra ổn định cho nông sản

  Canh tác, sản xuất điều theo hướng hữu cơ đang trở thành xu thế tất yếu để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường, từng bước nâng cao giá trị nông sản, tạo điều kiện cho người trồng yên tâm gắn bó với cây điều. Tại huyện Bù Đăng, việc định hướng, tổ chức cho nông dân liên kết, canh tác theo hướng hữu cơ thời gian qua đã phát huy hiệu quả, sản phẩm hạt điều được các doanh nghiệp tìm đến ký kết bao tiêu đầu ra với số lượng lớn.

 • Image

  Người phụ nữ Thái làm thay đổi bản nghèo

  “Bản Bướt giờ đây đã thoát đói nghèo rồi. Người dân trong bản chuẩn bị bắt đầu cho vụ thu hoạch măng, sắn mới. Nơi đây từng được coi là xứ “nghèo bền vững”, đến nay đã thay da đổi thịt”, chị Cao Thị Tâm (dân tộc Thái) - Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Tân Xuân 269 phấn khởi nói về sự đổi thay của buôn làng.

   

 • Image

  Quả vải thiều Bắc Giang sẵn sàng đến các thị trường mới

  Dù vụ vải 2022 còn khoảng một tháng nữa mới tới vụ thu hoạch sớm, song tỉnh Bắc Giang nói chung và các HTX trồng vải nói riêng đang đẩy mạnh xúc tiến đưa quả vải xuất ngoại ra nhiều thị trường. Đặc biệt, từ đầu năm tới nay, quả vải thiều đã được các thương nhân Nhật Bản, Trung Quốc… sang tận nơi đặt hàng.

   

 • Image

  Quảng Trị: "Đầu tàu" xây dựng hợp tác xã điển hình

  Trong số gần 300 hợp tác xã (HTX) nông nghiệp toàn tỉnh Quảng Trị, HTX Thủy Ba Tây, xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh là HTX nông nghiệp duy nhất vừa được vinh dự xét tặng Cờ thi đua của Chính phủ và cũng là 1 trong 5 HTX được tỉnh lựa chọn đủ điều kiện, năng lực tham gia Đề án "Lựa chọn, hoàn thiện, nhân rộng mô hình HTX kiểu mới hiệu quả tại các địa phương trên cả nước giai đoạn 2021- 2025". Quá trình xây dựng nên một HTX năng động, luôn giữ vị thế top đầu, bên cạnh sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể có vai trò quan trọng của Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HTX Thủy Ba Tây Nguyễn Văn Lâm (sinh năm 1961). Ông Lâm được đánh giá là người đứng đầu có uy tín, quyết đoán, tư duy đổi mới, tạo đà phát triển mô hình kinh tế tập thể đáp ứng xu thế mới.

 • Image

  Cao Bằng phát triển hợp tác xã nông nghiệp gắn với chuỗi liên kết sản phẩm

  Nhiều hợp tác xã kiểu mới hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp ở Cao Bằng đã đầu tư trang thiết bị, tổ chức sản xuất gắn với chuỗi liên kết sản phẩm hiệu quả.

 • Image

  Giám đốc HTX nâng tầm quả quýt Bắc Kạn

  Với khát vọng muốn đem lại việc làm, gia tăng thu nhập, ổn định cuộc sống cho người dân địa phương, chị Vi Thùy Dương (xã Nguyên Phúc, huyện Bạch Thông) đã mạnh dạn học hỏi, nghiên cứu để chiết xuất, kinh doanh tinh dầu từ các loại cây gia vị, dược liệu, cây ăn quả có sẵn ở Bắc Kạn.

 • Image

  Bắc Kạn: Hiệu quả từ dự án hỗ trợ phát triển sản xuất

  Trong 2 năm (2019 - 2020), toàn tỉnh có 158 dự án hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) được triển khai thực hiện, mang lại hiệu quả tích cực, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

 • Image

  Thái Nguyên: Sẵn sàng các kênh tiêu thụ na Võ Nhai

  Người dân các vùng na đặc sản trong huyện Võ Nhai chuẩn bị bước vào vụ thu hoạch với tổng sản lượng khoảng 4,5 nghìn tấn. Với đặc tính chín nhanh, chín rộ, khó bảo quản, phương án tiêu thụ na trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đang được chính quyền huyện và các ngành chức năng đặc biệt quan tâm.  

 • Image

  Bạc Liêu: Doanh nghiệp liên kết với nông dân trong bao tiêu lúa gạo

  Việc liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản đang được nhiều địa phương quan tâm thực hiện, giúp gia tăng chất lượng và giá trị sản phẩm nông nghiệp, góp phần bảo đảm tiêu thụ sản phẩm với giá ổn định cho người nông dân. Cùng với đó, các doanh nghiệp khi tham gia liên kết sản xuất với nông dân cũng chủ động được nguồn cung sản phẩm nông nghiệp với giá cả ổn định.

Tin mới
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 15
 • Trong tuần: 1 952
 • Tất cả: 38414

   LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH LÀO CAI

Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Mạnh Hùng - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Lào Cai

Địa chỉ: Tầng 5 Khối 6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Phường Nam Cường, Thành phố Lào Cai, Tỉnh Lào Cai 

Điện thoại: (0214)3.888.169

Email: contact-lmhtx@laocai.gov.vn


 
Chung nhan Tin Nhiem Mang