Những lợi ích tuyệt vời của loại thực phẩm biệt danh "Gà đồng"
12/01/2022
Thịt Ếch từ xưa đến nay đã được các cụ, các ông bà nhiều thế hệ
nay gọi với cái tên hết sức mỹ miều “Gà đồng”. Không phải tự nhiên thịt ếch có
tên gọi thứ 2 như vậy. Bài viết dưới đây xin chia sẻ với mọi người về tác dụng
và giá trị dinh dưỡng của thịt ếch.
Giá trị dinh dưỡng của
thịt ếch
Theo các chuyên gia nghiên cứu, 100gram thịt ếch chứa hàm lượng
dinh dưỡng như sau:
+ Năng lượng: 73calo
+ Protein: 16,4g
+ Chất béo: 0,3g
+ Can xi: 18 mg
+ Phốt pho: 147 mg
+ Kẽm: 1 mg
Tác
dụng của thịt ếch với sức khỏe con người
+ Hỗ trợ giảm cân
+ Cung cấp đủ chất đạm
+ Hàm lượng calo hợp lý, phù hợp mọi cơ thể
+ Cải thiện trí nhớ, tăng cường nhận thức
+ Cung cấp Natri cho cơ thể
+ Bổ sung kali lành mạnh
+ Hỗ trợ tốt cho tiêu hóa, các chức năng cơ thể
+ Bổ sung lượng Magie giúp khỏe hệ Tim mạch
+ Thịt ếch rất giàu Protein
Thịt ếch phương thuốc bí truyền dành
cho người bị suy nhược cơ thể, ốm dậy, trẻ em kém ăn. Bổ thận, tráng dương. ….
HTX Nông nghiệp Thanh Sơn (huyện Bảo Yên) đã thành công trong việc nuôi
và chế biến sản phẩm ếch sấy. Ếch được HTX Thanh Sơn nuôi và chế biến sản phẩm Ếch sấy theo
quy trình đảm bảo an toàn thực phẩm, được cơ quan quản lý Nhà nước về an toàn
thực phẩm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
số 03/2020/NNPTNT-BY, ngày 29/4/2020.
Sản phẩm Ếch sấy của HTX đạt OCOP 3 sao tỉnh Lào Cai năm 2020.
Phan Thị Thanh Xuân