• Gỡ khó cho HTX vận tải phát huy công suất mùa cuối năm

  Tình trạng giá vé máy bay tăng cao dịp Tết Nguyên đán đang là cơ hội cho các HTX vận tải hành khách phát huy ưu điểm giá rẻ. Tuy nhiên, nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán, sau đó là mùa lễ hội xuân Giáp Thìn 2024 tăng cao nên việc tháo gỡ các khó khăn trong hoạt động vận tải cũng cần được quan tâm để mang lại hiệu quả trong quá trình đi lại của người dân, từ đó thúc đẩy hoạt động của các HTX vận tải.

 • Bàn về phát triển mô hình HTX nông nghiệp gắn với du lịch cộng đồng vùng nông thôn Việt Nam

  Trong những năm gần đây, hoạt động du lịch đã đạt được hiệu quả kinh tế đáng kể cho nhiều địa phương, đặc biệt là ở vùng nông thôn. Trong lĩnh vực này, Hợp tác xã (HTX) đóng vai trò quan trọng, không chỉ mang lại hiệu quả trực tiếp từ hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn tạo ra doanh thu từ ngành du lịch.

   

 • Hơn 3,8 tỷ đồng hỗ trợ chương trình khuyến công năm 2024

  Hơn 3,8 tỷ đồng là nguồn lực được tỉnh dành hỗ trợ 8 đơn vị, cơ sở công nghiệp nông thôn thực hiện một số hoạt động nhằm nâng cao giá trị, năng lực cạnh tranh của sản phẩm hàng hóa trong năm 2024.

 • Bảo Yên là vùng trồng chuối mới của tỉnh

  Bắt đầu trồng chuối từ 3 năm nay, đến nay Bảo Yên đã trở thành vùng trồng chuối mới của tỉnh, góp phần giữ ổn định vùng trồng, kiên định với cây trồng chủ lực được tỉnh lựa chọn.

 • Liên minh HTX tỉnh Lào Cai trao quà cho trường mầm non Mường Hum

  Ngày 04/01/2024, đồng chí Trương Mạnh Hùng - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Lào Cai dự Hội nghị tổng kết Công tác Đảng và Chương trình mục tiêu quốc gia, tình hình triển khai và thực hiện phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa năm 2023 tại xã Mường Hum, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

   

 • Nhiều rào cản trong phát triển HTX lâm nghiệp quy mô lớn

  Sản xuất lâm nghiệp bền vững cần nguồn vốn lớn nhưng các chính sách hỗ trợ người dân, HTX trong lĩnh vực này vẫn còn chồng chéo, thậm chí chưa phù hợp với thực tiễn đầu tư nên chưa thu hút người dân tham gia và khiến mô hình HTX lâm nghiệp chưa phát triển mạnh mẽ.

   

 • Khi nông sản và nông dân… “lên sóng”

  Thay vì đưa nông sản ra chợ bán hay chờ thương lái đến thu mua, giờ đây nhiều nông dân đã có riêng cho mình một cửa hàng “ảo” trên các nền tảng thương mại điện tử, “livestream” bán nông sản trực tuyến rôm rả mỗi ngày. Và doanh thu từ cửa hàng “ảo” này còn “khủng” hơn cả các cửa hàng “thật”.

 • HTX tiếp cận thông minh với công nghệ quản lý chuỗi

  Nếu như các doanh nghiệp có kiến thức chuyên môn, mức hiểu biết cao, năng lực tài chính lớn sẽ thuận lợi trong tận dụng tối đa lợi ích từ việc sử dụng công nghệ trong quản lý chuỗi giá trị hàng hóa, thì các HTX dù rất muốn ứng dụng công nghệ vào quản lý chuỗi, truy xuất nguồn gốc lại thiếu các tiềm lực về chuyên môn, tài chính.

 • Đằng sau trend mì tôm thanh long

  Cơn sốt mì tôm thanh long nhìn rộng ra cho thấy đối với người nông dân, HTX muốn hóa giải khó khăn trong tìm đầu ra cho nông sản thì cần chú trọng đến nghiên cứu để đa dạng các sản phẩm cũng như xây dựng quy trình trong quảng bá, tiếp thị sản phẩm một cách phù hợp.

   

 • Nâng mức độ an toàn cho HTX trong thời kỳ công nghệ số

  Công nghệ phát triển mang lại nhiều cơ hội cho nông dân, HTX nhưng cũng là thách thức đối với họ khi phải đối mặt với tình trạng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản từ đó làm ảnh hưởng đến uy tín của HTX cũng như gây ra hậu quả nghiêm trọng về mặt tài chính.

   

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tham dự Đại hội đồng Liên minh Hợp tác xã quốc tế - Khu vực Châu Á Thái Bình Dương (ICA-RA 2023) tại Manila, Philippines

 

Được phép của Đồng chí Thường trực Ban Bí thư, theo chương trình công tác, Đoàn đại biểu Liên minh Hợp tác xã Việt Nam do Đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam dẫn đầu tham dự Đại Hội đồng Liên minh Hợp tác xã quốc tế, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (ICA-RA 2023) lần thứ 16, Diễn đàn Hợp tác xã lần thứ 11 và các cuộc họp Ủy ban chuyên môn từ ngày 04/11 đến ngày 10/11/2023 tại Manila, Philippines.

Trong khuôn khổ các sự kiện của Đại Hội đồng, sáng ngày 05/11/2023, Chủ tịch Cao Xuân Thu Vân đã có cuộc hội đàm với ông Balu Iyer, Tổng Giám đốc ICA-AP.

anh tin bai

Ông Balu Iyer bày tỏ vui mừng được chào đón Chủ tịch nữ đầu tiên của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tại Đại Hội đồng khu vực, là nữ lãnh đạo thứ 3 của Ban Lãnh đạo ICA-AP và mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và cá nhân Chủ tịch Cao Xuân Thu Vân đối với các hoạt động của ICA-AP.

Nhân dịp này, Chủ tịch Cao Xuân Thu Vân đã thông tin ngắn gọn về tình hình hợp tác xã tại Việt Nam, các hoạt động của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và khẳng định Liên minh Hợp tác xã Việt Nam sẽ tiếp tục là thành viên tích cực của ICA-AP, sẵn sàng tham gia các hoạt động của ICA-AP và đăng cai một số sự kiện của ICA-AP tại Việt Nam trong thời gian tới.

Cũng tại buổi Hội đàm, Chủ tịch Cao Xuân Thu Vân cũng đề xuất một số ý tưởng nhằm thúc đẩy sự liên kết giữa các hợp tác xã Việt Nam và các hợp tác xã trong khu vực, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại; phát triển các mô hình hợp tác xã do phụ nữ làm chủ, hợp tác xã của phụ nữ và khuyến khích thanh niên tham gia thành lập, phát triển hợp tác xã.

Ông Balu Iyer cũng đồng nhất quan điểm với Chủ tịch Cao Xuân Thu Vân và chúc khu vực hợp tác xã Việt Nam ngày càng phát triển thịnh vượng, bền vững.

anh tin bai

Ngày 6/11, Chủ tịch Cao Xuân Thu Vân và đoàn công tác sẽ tiếp tục tham dự Hội nghị Ban lãnh đạo của ICA-AP và các sự kiện liên quan tại Đại Hội đồng khu vực.

Theo Ban Hợp tác Quốc tế - Liên minh Hợp tác xã Việt Nam

 

Tin mới
Thống kê truy cập
 • Đang online: 10
 • Hôm nay: 152
 • Trong tuần: 665
 • Tất cả: 247,119

   LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH LÀO CAI

Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Mạnh Hùng - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Lào Cai

Địa chỉ: Tầng 5 Khối 6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Phường Nam Cường, Thành phố Lào Cai, Tỉnh Lào Cai 

Điện thoại: (0214)3.888.169

Email: contact-lmhtx@laocai.gov.vn


 
Chung nhan Tin Nhiem Mang