• Hướng dẫn số 45-HD/BTGĐUK của Ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối CQ-DN tỉnh tuyên truyền 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Thực hiện Hướng dẫn số 157-HD/BTGTU ngày 04/4/2024 của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh ban hành Hướng dẫn số 45-HD/BTGĐUK ngày 09/4/2024 hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).

• Lễ Tôn vinh 100 HTX tiêu biểu và Giải thưởng Ngôi sao Hợp tác xã năm 2024 “CoopStar Awards 2024”

Tối 11/4, tại Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Lễ Tôn vinh và Giải thưởng Ngôi sao Hợp tác xã năm 2024 “CoopStar Awards 2024” nhằm tôn vinh các hợp tác xã (HTX), liên hiệp HTX (LHHTX) có thành tích xuất sắc trong hoạt động phát triển sản xuất, kinh doanh. Lễ Tôn vinh được truyền hình trực tiếp trên VTV2 đài Truyền hình Việt Nam.

• Để sản phẩm OCOP của HTX đến gần hơn người tiêu dùng

Nhiều HTX, Liên hiệp HTX đang gặp khó khăn khi nhận thức của nhiều người tiêu dùng, nhà phân phối về sản phẩm OCOP chưa thực sự đúng, dù biết rằng việc nâng cao chất lượng, hoàn thiện bao bì mẫu mã cho các sản phẩm này vẫn còn nhiều việc phải làm.

• Tổ chức Tháng hành động vì hợp tác xã năm 2024

Với chủ đề: "Vì sự phát triển bền vững của HTX", Tháng hành động vì HTX năm 2024 nhằm triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Bác Hồ viết thư kêu gọi điền chủ nông gia Việt Nam tham gia HTX nông nghiệp (11/4/1946-11/4/2024), 13 năm Thủ tướng Chính phủ công nhận ngày HTX Việt Nam sẽ diễn ra trong năm 2024, cao điểm từ ngày 29/3 đến 29/4/2024.

• Đổi mới chính sách hỗ trợ kinh tế tập thể, hợp tác xã

Phát triển kinh tế tập thể luôn là mục tiêu xuyên suốt của Đảng, Nhà nước và Chính phủ. Thực tế cho thấy, tiềm năng phát triển khu vực kinh tế tập thể rất lớn nếu Nhà nước có chính sách hỗ trợ kinh tế tập thể, hợp tác xã tiếp cận được các nguồn lực cho đầu tư phát triển.

• Cú hích bán hàng cho HTX thời 4.0

Sự ảm đạm trong mua bán theo hình thức truyền thống và sự trỗi dậy mạnh mẽ của mua bán online đã khiến nhiều HTX thức tỉnh và có những thay đổi để không rơi vào cảnh 'chết yểu'. Tuy nhiên, bán hàng online cũng phải cạnh tranh rất lớn, và không phải HTX cứ đăng bài, cứ livestream là có được doanh thu.

• Gỡ khó cho HTX vận tải phát huy công suất mùa cuối năm

Tình trạng giá vé máy bay tăng cao dịp Tết Nguyên đán đang là cơ hội cho các HTX vận tải hành khách phát huy ưu điểm giá rẻ. Tuy nhiên, nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán, sau đó là mùa lễ hội xuân Giáp Thìn 2024 tăng cao nên việc tháo gỡ các khó khăn trong hoạt động vận tải cũng cần được quan tâm để mang lại hiệu quả trong quá trình đi lại của người dân, từ đó thúc đẩy hoạt động của các HTX vận tải.

• Bàn về phát triển mô hình HTX nông nghiệp gắn với du lịch cộng đồng vùng nông thôn Việt Nam

Trong những năm gần đây, hoạt động du lịch đã đạt được hiệu quả kinh tế đáng kể cho nhiều địa phương, đặc biệt là ở vùng nông thôn. Trong lĩnh vực này, Hợp tác xã (HTX) đóng vai trò quan trọng, không chỉ mang lại hiệu quả trực tiếp từ hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn tạo ra doanh thu từ ngành du lịch.

• Hơn 3,8 tỷ đồng hỗ trợ chương trình khuyến công năm 2024

Hơn 3,8 tỷ đồng là nguồn lực được tỉnh dành hỗ trợ 8 đơn vị, cơ sở công nghiệp nông thôn thực hiện một số hoạt động nhằm nâng cao giá trị, năng lực cạnh tranh của sản phẩm hàng hóa trong năm 2024.