• Thêm cơ chế hỗ trợ HTX giải thể

Việc một số HTX đã và đang dừng hoạt động nhưng chưa thể giải thể vẫn diễn ra ở nhiều địa phương làm ảnh hưởng chung đến chất lượng của khu vực kinh tế tập thể. Chính vì vậy, việc tuyên truyền, phổ biến Luật HTX 2023 cần sớm được thực hiện đi liền với việc tháo gỡ một số bất cập trong một số luật liên quan sẽ giảm thiểu tối đa tình trạng HTX "tồn tại trên giấy".

• Chào mừng 102 năm ngày Quốc tế HTX 06/7/2024 “HTX xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người”

Ngày 28/6/2024, Thường trực Liên minh HTX Việt Nam đã ban hành Công văn số 436/TTLMHTXVN-TTTT về việc Kỷ niệm Ngày Quốc tế HTX.

• HTX xây dựng tương lai tốt đẹp hơn nhờ giá trị trọng nhân

Thứ Bảy ngày 6 tháng 7 năm nay, các hợp tác xã trên toàn thế giới sẽ kỷ niệm Ngày Quốc tế Hợp tác xã với chủ đề “Hợp tác xã xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người”. Đây là dịp để khu vực HTX cùng nhìn lại những thành tựu đã đạt được, nhất là những đóng góp trong việc thúc đẩy nỗ lực thực hiện Các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) vào năm 2030 của Liên Hợp Quốc.

• [BCHTW] Quy định chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới

Ngày 09/5/2024, Bộ Chính trị đã ban hành Quy định số 144-QĐ/TW về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.

Căn cứ Quy định số 144
    QĐ//TW ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị
    về
    chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới
    Căn cứ Quy định số 144
    QĐ//TW ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị
    về
    chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới

• Bảo hiểm nông nghiệp còn thưa thớt trong khu vực kinh tế tập thể

Nhu cầu về các giải pháp bảo hiểm nhằm bảo vệ thu nhập của nông dân, thành viên HTX trước nguy cơ của thiên tai, dịch bệnh, biến đổi khí hậu là rất cấp thiết. Đáng nói, tỷ lệ nông dân, HTX tham gia bảo hiểm nông nghiệp hiện rất thấp.

• Hiện thực hóa khát vọng vươn tầm nông sản Việt: Liên kết phát triển phù hợp với xu thế phân phối hiện đại (Bài 2)

Nền nông nghiệp Việt Nam đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ, hướng tới đa giá trị, kinh tế tuần hoàn. Việc liên kết phát triển của Hợp tác xã (HTX), Tổ hợp tác sẽ thích ứng cao và chống chịu cao, giúp chuỗi giá trị phát triển bền vững trước các biến đổi tiêu cực từ bên ngoài, thích ứng với xu thế phát triển hiện đại.

• Hiện thực hóa khát vọng vươn tầm nông sản Việt: Kinh tế tập thể - “hơi thở” của chuỗi giá trị hàng hóa (Bài 1)

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, nền nông nghiệp Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội để nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững sản phẩm nông sản. Phát triển chuỗi giá trị hàng hóa theo mô hình liên kết Hợp tác xã (HTX) đã góp phần nâng tầm giá trị nông sản. Đây cũng là hướng đi tất yếu của nền nông nghiệp Việt Nam nhằm hiện thực hóa khát vọng đưa nông sản Việt Nam vươn ra biển lớn.

• Trend du lịch bằng xe khách, tàu hỏa mở cơ hội cho HTX vận tải

Sự tăng giá vé của ngành hàng không đang tạo cơ hội cho những đơn vị hoạt động trong mảng vận tải đường bộ và cả cho ngành đường sắt. Nếu tích cực đầu tư cho dịch vụ với giá cả hợp lý sẽ giúp những HTX, doanh nghiệp trong hai ngành này chuyển mình mạnh mẽ.

• Hợp tác xã và tổ chức kinh tế tập thể vẫn thiếu nguồn nhân lực chất lương cao

Trình độ của đội ngũ cán bộ quản lý của nhiều HTX còn thấp, chưa qua đào tạo nghiệp vụ cơ bản; trong khi nguồn nhân lực trẻ, có chất lượng chưa mặn mà tham gia vào các hoạt động của HTX và các tổ chức kinh tế tập thể.

• Thêm động lực cho HTX trồng rừng gỗ lớn

Sản xuất rừng gỗ lớn thực chất vẫn còn mới mẻ với nhiều cá nhân thành viên và HTX dù lợi ích của mang lại không hề nhỏ. Theo các chuyên gia, để đáp ứng nhu cầu và các tiêu chuẩn xuất khẩu gỗ và các sản phẩm từ gỗ cần tăng mức hỗ trợ cũng như tăng khả năng tiếp cận các chính sách cho người dân, HTX lâm nghiệp, từ đó mở rộng diện tích rừng được cấp chứng nhận.