• Kinh tế tập thể làm thay đổi bộ mặt nông thôn

Thời gian qua, nhận thức về kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) đã cơ bản thay đổi từ cấp ủy, cơ quan, đoàn thể và trong nhân dân. Tại Lâm Đồng, số lượng và chất lượng HTX, tổ hợp tác ngày càng phát triển mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động; quy mô ngày càng lớn, hoạt động trong nhiều ngành nghề. Phương thức hoạt động, sản xuất, kinh doanh của kinh tế hợp tác đã thay đổi phù hợp với xu thế hội nhập và yêu cầu thị trường.

• Phát triển kinh tế tập thể: Dấu ấn của những nữ giám đốc hợp tác xã

Trong những năm qua, lĩnh vực kinh tế tập thể mà nòng cốt là các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực cả về số lượng và chất lượng hoạt động. Để có được kết quả đó phải kể đến sự nỗ lực, năng động, nhạy bén của nhiều nữ giám đốc HTX trên địa bàn.

• Kinh tế tập thể tỉnh Quảng Ngãi: Khát vọng vươn tầm

Sự chủ động, nhạy bén, linh hoạt thích ứng với những biến động của nền kinh tế chung cho thấy,  Liên minh HTX tỉnh Quảng Ngãi đã và đang làm tốt công tác tham mưu, trở thành “bà đỡ” cho các HTX, tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh ngày càng vững mạnh.

• Hiệu quả giảm nghèo từ trồng cây bản địa

Hiện nay, nhiều địa phương trên cả nước đang tập trung chỉ đạo phát triển HTX trồng cây bản địa, đặc sản có tiềm năng hàng hóa lớn. Với mục tiêu nâng cao giá trị cây bản địa, các HTX đã mở hướng đi mới nhằm xóa đói, giảm nghèo bền vững cho người dân địa phương

• Tìm lối đi riêng cho xuất khẩu thanh long

Để đưa trái thanh long vươn ra thị trường quốc tế, Hợp tác xã (HTX) thanh long Thuận Tiến (xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) đã chọn lối đi riêng, sản xuất thanh long an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP. Nhờ vậy, HTX đã sản xuất ra được những trái thanh long sạch, an toàn “hội nhập” vào những thị trường khó tính nhất của Châu Âu.

• Gỡ khó cho kinh tế tập thể ở Quảng Nam

Trong quá trình xây dựng và phát triển, kinh tế tập thể và hợp tác xã (HTX) có vai trò quan trọng, không chỉ nâng cao thu nhập cho người dân, mà còn góp phần làm thay đổi diện mạo địa phương, đồng thời là nhân tố không thể thiếu trong quá trình thúc đẩy xây dựng vùng đồng bào DTTS.

• Chuỗi giá trị nông sản chủ lực tạo vị thế vững chắc cho ‘vùng cửa ngõ’ của Bến Tre

Là “vùng cửa ngõ” của tỉnh Bến Tre, huyện Châu Thành đang có nhiều nỗ lực trong việc phát triển chuỗi giá trị nông sản chủ lực như dừa, sầu riêng, bưởi và làm du lịch cộng đồng thông qua vai trò quan trọng của các HTX nông nghiệp. Điều đó giúp cho vùng quê này tạo được vị thế vững chắc trong xây dựng nông thôn mới.

• Chè Shan tuyết Suối Giàng tự tin mang 5 cực bước ra thị trường thế giới

Từ trung tâm huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái cứ ngược dốc đi lên, vòng quanh các vách đá hiểm trở và rừng nguyên sinh, xã Suối Giàng chợt hiện ra với bạt ngàn màu xanh của chè, thấp thoáng bóng những chàng trai, cô gái Mông váy xòe hoa, đeo lù cở trèo trên những cây chè, đôi tay thoăn thoắt, nhẹ nhàng ngắt từng búp chè để không làm mất lớp tuyết trắng phủ bên trên.

• Hợp sức làm giàu từ mô hình Hợp tác xã dược liệu

Nhìn thấy bà con ở quê nhà đất đai sẵn có nhưng đang loay hoay với việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, cùng với 2 người anh của mình, anh Lá Văn Khôi đã đứng ra thành lập HTX nông dược Tĩnh Sáng Đường với tâm nguyện khôi phục lại những cây dược liệu quý, tạo việc làm, nâng cao đời sống của người dân địa phương.

• Các Hợp tác xã ở Quảng Nam đẩy mạnh chuyển đổi số

Xác định chuyển đổi số là động lực, giúp cho các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn có được mô hình hoạt động sản xuất, kinh doanh linh hoạt, tiết giảm chi phí và tối ưu hoá nguồn lực, tỉnh Quảng Nam đã nỗ lực chuyển đổi số cho nhiều mô hình HTX trong thời gian vừa qua.