• Nhiều sản phẩm Hợp tác xã của Yên Bái xuất khẩu sang thị trường các nước

  Từ đầu năm 2023 đến nay, đã có 9 sản phẩm của các Hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh Yên Bái đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu sang các thị trường cao cấp như Nhật Bản, Anh Quốc, đây là điểm sáng của Kinh tế tập thể (KTTT) tỉnh trong năm 2023 này.

   

 • Thắp sáng ngọn lửa thoát nghèo ở A Lưới

  Nằm trong danh sách 74 huyện nghèo nhất cả nước, thời gian qua đời sống của người dân ở vùng cao A Lưới (Thừa Thiên – Huế) đang thay đổi từng ngày nhờ những chính sách thoát nghèo "hợp tình, hợp lý" của địa phương. Trong đó khu vực kinh tế tập thể, HTX được xem là 'người tiên phong' trong việc hỗ trợ đồng bào sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, phát triển kinh tế hộ gia đình.

 • Triển khai Chương trình MTQG 1719 - Cơ hội cho các HTX vùng DTTS và miền núi Quảng Ngãi phát triển

  Từ thực tiễn kết quả sản xuất, kinh doanh của mô hình hợp tác xã (HTX) ở các huyện miền núi Quảng Ngãi đã có sự phát triển đáng ghi nhận. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất đối với sự phát triển HTX hiện nay, là vốn đầu tư và quỹ đất xây dựng khu tập kết, chế xuất, bảo quản... Năm 2023, tỉnh Quảng Ngãi đã dành hơn 145 tỷ đồng từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 (Chương trình MTQG 1719) giúp các HTX phát triển.

 • Nước cạn, HTX nuôi cá lồng gặp hạn

  Từ nửa tháng đến một tháng trở lại đây, mực nước nhiều sông, hồ lớn xuống thấp kỷ lục khiến người dân, HTX nuôi cá lồng thêm điêu đứng vì lồng cá "mắc cạn". Câu chuyện làm sao duy trì được các lồng cá hay có nên tiếp tục gắn bó với nghề nuôi cá lồng hay không đang là nỗi băn khoăn của những nông dân, thành viên HTX này.

 • Một HTX sản xuất nấm cho doanh thu 2 tỷ đồng mỗi năm

  Đó là con số ấn tượng mà HTX Nấm và tiểu thủ công nghiệp Tuấn Hiệp (xã Hồng Thuận, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) đạt được trong năm qua. Mới đây, HTX vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả, giúp đỡ nhiều nông dân xóa đói, giảm nghèo…

 • Hướng đi mới từ nuôi cá kết hợp du lịch sinh thái

  Mô hình nuôi cá kết hợp với phát triển du lịch sinh thái của HTX nông nghiệp thương mại và dịch vụ Hiệp Phát (huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi) không chỉ giúp nông dân tăng thêm thu nhập ngay trên mảnh đất quê hương, mà còn góp phần tạo sản phẩm hấp dẫn du khách trong hành trình tham quan du lịch.

   

 • HTX giàu lên nhờ trồng nấm dược liệu

  Hiện nay, tại tỉnh Ninh Bình, đã và đang tập trung huy động nguồn lực, xây dựng nhiều mô hình để giảm nghèo bền vững với mục tiêu mỗi năm giảm bình quân 5% số hộ nghèo. Một trong những mô hình giảm nghèo được đánh giá là phù hợp với điều kiện tự nhiên, mang lại hiệu quả kinh tế cao là mô hình trồng cây nấm dược liệu

   

 • Nuôi tôm công nghệ cao, các HTX tăng thu nhập cho thành viên

  Việc ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ không chỉ giúp các HTX nuôi tôm kiểm soát tốt dịch bệnh, an toàn về môi trường mà còn tăng năng suất, giá trị sản phẩm.

 • HTX có thu nhập cao nhờ ứng dụng công nghệ cao

  Với doanh thu đạt 72 tỷ đồng mỗi năm, HTX Dịch vụ Nông nghiệp Tổng hợp Sunfood Đà Lạt (Lâm Đồng) đã mang lại cuộc sống ấm no cho hơn 200 thành viên và hàng chục lao động tại địa phương, trong đó nhiều hộ đã thoát nghèo bền vững.

 • Trồng cam gắn với phát triển du lịch trải nghiệm

  Hiện nay, trên địa bàn xã Vạn Yên, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh có trên 180ha trồng cây cam. Loại cây này đã được gắn nhãn mác, bao bì OCOP và trở thành cây trồng chủ lực, mang lại giá trị kinh tế cao cho nông dân địa phương. Để phát triển, quảng bá thương hiệu cam Vạn Yên, không thể không nhắc đến những đóng góp của các HTX trên địa bàn.

   

Tin mới
Thống kê truy cập
 • Đang online: 7
 • Hôm nay: 185
 • Trong tuần: 1,163
 • Tất cả: 204,718

   LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH LÀO CAI

Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Mạnh Hùng - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Lào Cai

Địa chỉ: Tầng 5 Khối 6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Phường Nam Cường, Thành phố Lào Cai, Tỉnh Lào Cai 

Điện thoại: (0214)3.888.169

Email: contact-lmhtx@laocai.gov.vn


 
Chung nhan Tin Nhiem Mang