Phó Tổng Giám đốc Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX Việt Nam thăm và làm viêc tại Lào Cai

Đoàn công tác Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX Việt Nam do đồng chí Phạm Văn Giáp - Phó Tổng Giám đốc Quỹ làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại một số HTX trên địa bàn tỉnh Lào Cai như: HTX nông nghiệp công nghệ cao Mường Hum (xã Mường Hum, huyện Bát Xát) và HTX chế biến thủy sản, cá hồi cá tầm Thức Mai (thôn Can Hồ Mông, xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa) về tình hình phát triển kinh tế tập thể, HTX.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Trương Mạnh Hùng, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Lào Cai, các đồng chí là cán bộ tín dụng trong Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX Việt Nam, Quỹ hỗ trợ và phát triển HTX tỉnh Lào Cai.

anh tin bai

Thăm vườn dược liệu của HTX nông nghiệp công nghệ cao Mường Hum 

Tại buổi làm việc, ông Trương Văn An, Giám đốc HTX nông nghiệp công nghệ cao Mường Hum đã báo cáo về quá trình thành lập và hoạt động của HTX. Theo đó, HTX nông nghiệp công nghệ cao Mường Hum được thành lập năm 2022 trên cơ sở các hộ kinh doanh cùng sở thích tại thôn Mường Hum. Đến nay diện tích phục vụ sản xuất hơn 20 ha, với 15 hộ, 08 thành viên, vốn góp hai tỷ một trăm triệu đồng. Các loại hình dịch vụ HTX đang hoạt động, bao gồm: Chăn nuôi ngựa và sản xuất giống ngựa, trồng cây gia vị, cây dược liệu, cây hương liệu lâu năm và các loại rau củ khác. Trong thời gian qua, HTX làm ăn hiệu quả nên đã thu hút nhiều thành viên tham gia, được hỗ trợ vật tư nông nghiệp, có việc làm và thu nhập ổn định, góp phần xóa đói, giảm nghèo, ổn định kinh tế, chính trị, xã hội ở địa phương…

Cũng tại buổi làm việc,ông Trương Văn An, Giám đốc HTX nông nghiệp công nghệ cao Mường Hum đã nêu những khó khăn về vốn mở rộng diện tích trồng cây dược liệu (cỏ ngọt Stevia), đề xuất, kiến nghị đối với hoạt động của HTX.

Đại diện HTX chế biến thủy sản, cá hồi cá tầm Thức Mai báo cáo tình hình kinh doanh của HTX. Năm 2022, doanh thu từ bán cá tầm giống, cá hồi giống, bán buôn bán lẻ cá thành phẩm là khoảng 15 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm cho hơn 20 lao động, hiện có tất cả 3 trại cá trên địa bàn tỉnh Lào Cai và tỉnh Yên Bái. Trong năm 2023, thị trưởng du lịch rất có tiềm năng phát triển, sản phẩm từ cá hồi, cá tầm không đủ cung cấp cho các mối sỉ nên HTX có nhu cầu vay vốn để đầu tư thêm hệ thống bể chứa trong trang trại.

Sau khi nghe ý kiến của đại diện các HTX, các thành viên Đoàn công tác, Đồng chí Trương Mạnh Hùng, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Lào Cai nhấn mạnh: Liên minh HTX Việt Nam và tỉnh cam kết luôn đồng hành, chăm lo và bảo vệ lợi ích cho các thành viên, tích cực phối hợp với các Ngân hàng, Quỹ Tín dụng, cũng như hệ thống Quỹ hỗ trợ phát triển HTX nhằm giãn nợ, giảm lãi suất, tiếp tục cho vay ưu đãi, giúp các HTX ổn định hoạt động, đảm bảo việc làm, thu nhập cho thành viên, người lao động. 

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

anh tin bai
 
anh tin bai
anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
 
 

Ngọc Minh

Ngọc Minh
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 121
  • Trong tuần: 2,207
  • Tất cả: 224,067

   LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH LÀO CAI

Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Mạnh Hùng - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Lào Cai

Địa chỉ: Tầng 5 Khối 6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Phường Nam Cường, Thành phố Lào Cai, Tỉnh Lào Cai 

Điện thoại: (0214)3.888.169

Email: contact-lmhtx@laocai.gov.vn


 
Chung nhan Tin Nhiem Mang