Ra mắt Hợp tác xã Nông - Lâm - Thủy sản Phong Niên (Xã Phong Niên, Huyện Bảo Thắng)

Tham dự lễ ra mắt có ông Trương Mạnh Hùng, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; bà Trần Thị Hằng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lào Cai; ông Nguyễn Trung Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng; đại biểu lãnh đạo đại diện các sở, ngành và các đơn vị huyện Bảo Thắng; Đảng ủy, UBND, các tổ chức đoàn thể xã Phong Niên, đại diện các thôn trên địa bàn xã và các thành viên chính thức tham gia HTX.

HTX Nông – Lâm – Thủy sản Phong Niên được thành lập trên nền tảng của Chi, tổ hội nông dân nghề nghiệp, được thành lập vào ngày 11/4/2024 với 22 thành viên với 7 ngành nghề hoạt động như: Nuôi trồng thủy sản nội địa; chế biến, bảo quản thị và các sản phẩm từ thịt; chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản; chế biến và bảo quản rau quả… với mục đích khai thác, sử dụng có hiệu quả diện tích đất nông, lâm nghiệp, diện tích mặt nước tại địa phương gắn với phát triển kinh tế hộ bền vững và góp phần giải quyết việc làm tại chỗ.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng HTX

HTX hoạt động trên tinh thần tự giác, tự nguyện, tự chủ, tự quản, tự chịu trách nhiệm và cùng hưởng lợi; các thành viên tự nguyện cam kết tham gia thành lập HTX và thống nhất xây dựng điều lệ hoạt động theo Luật HTX.

Doãn Quân