Lào Cai có 06 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024

Hội đồng bình chọn cấp khu vực - Cục Công Thương địa phương đã tổ chức bình chọn và  tổ chức Tôn vinh trao Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024 cho 126 sản phẩm, bộ sản phẩm.Trong đó, tỉnh Lào Cai có 06 sản phẩm được công nhận.

Các sản phẩm được công nhận gồm: Cao mềm atiso Sa Pa và viên nang đông trùng hạ thảo Sa Pa của Công ty Traphaco Sa Pa; Gạo Séng cù Mường Vi và gạo lứt Séng cù Mường Vi của HTX nông nghiệp Hảo Anh; Tinh bột nghệ đỏ nếp nguyên chất và tinh bột nghệ đen nguyên chất của HTX nông sản dược liệu Mạnh Hương; Thịt lợn sấy và thịt trâu sấy của HTX chế biến thực phẩm sạch Gia Phú; Sản phẩm miến đao sâm của HTX Minh Phúc; sản phẩm ruốc cá hồi Sa Pa của hộ kinh doanh Lê Trung Thức...

Chương trình bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc được tổ chức 2 năm 1 lần nhằm phát hiện, tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn có chất lượng, tiềm năng phát triển sản xuất, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của khách hàng trong và ngoài nước.

Đây là một trong nhưng hoạt động hỗ trợ cho doanh nghiệp công tác xúc tiến thương mại cả trong và ngoài nước, giúp doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn tìm được đối tác, đảm bảo đầu ra ổn định cho sản phẩm.

ĐTÁnh