Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Công đoàn Viên chức tỉnh Lào Cai đã ban hành Hướng dẫn số 25/HD-CĐVC về tuyên truyền kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024).

3. Phối hợp với chuyên môn đồng cấp tổ chức “Bữa cơm công đoàn”.

4. Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

5. Tổ chức tốt hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổ động trực quan, thông qua đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên; qua sinh hoạt thường kỳ của tổ chức công đoàn và qua các tài liệu, ấn phẩm tuyên truyền. Khuyến khích cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tích cực tham gia đăng tải thông tin tích cực trên Trang thông tin điện tử, các trang/nhóm fanpage của các cấp công đoàn.

6. Tham gia các hoạt động do Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

- Các CĐCS tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

- Chủ động phối hợp với cấp ủy cùng cấp cung cấp thông tin tuyên truyền tại Hội nghị báo cáo viên, Hội nghị giao ban và cung cấp thông tin cho báo chí.

- Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan làm tốt công tác tuyên truyền kỷ niệm; chủ động cung cấp thông tin về tấm gương “người tốt, việc tốt” và tập thể, cá nhân điển hình trong CNVCLĐ, trong hoạt động công đoàn.

- Chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, CNVCLĐ. Đấu tranh các thông tin sai trái, thù địch, xuyên tạc trên lĩnh vực lao động, công đoàn; chủ động phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động của các thế lực thù địch, phản động, đối tượng chống đối lợi dụng vấn đề lao động, công đoàn để chống phá Đảng, Nhà nước, xâm phạm an ninh trật tự. (Gửi kèm Đề cương tuyên truyền).

Trên đây là hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024) trong CNVCLĐ, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh đề nghị các Công đoàn cơ sở trực thuộc nghiêm túc triển khai thực hiện./.

CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC TỈNH LÀO CAI