Lào Cai: Phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Ngày 15/4/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ký Kế hoạch số 217/KH-UBND Phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024),35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2024).

Trước đó, Tỉnh ủy Lào Cai đã ban hành Kế hoạch số 150/KH-TU ngày 20/10/2022 về tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện quan trọng trong 03 năm 2023, 2024, 2025.

Nhằm tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc, Nhân dân, ý chí quyết chiến, quyết thắng và những chiến công oanh liệt của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng qua 80 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành; khẳng định vai trò nòng cốt của Quân đội nhân dân Việt Nam trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc; làm cho cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang có nhận thức, động cơ, quyết tâm thi đua đúng đắn, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy các tập thể, cá nhân phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Theo đó, UBND tỉnh tổ chức đợt thi đua cao điểm động viên các cơ quan, đơn vị, địa phương và các cá nhân phấn đấu, nỗ lực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân đảm bảo trang trọng, thiết thực, hiệu quả; phát hiện, biểu dương, tôn vinh, nhân rộng mô hình mới, nhân tố mới có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm.

Kế hoạch thi đua chia ra 2 đợt, đợt 1 với chủ đề “70 ngày đêm hành động quyết thắng” từ ngày 10/4/2024 đến hết ngày 20/6/2024, đợt 2 với chủ đề Tự hào truyền thống – Viết tiếp chiến công – Xứng danh bộ đội cụ Hồ” từ ngày 21/6/2024 đến hết ngày 31/12/2024.

UBND tỉnh tổ chức các hoạt động kỷ niệm như sau:

Tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong Nhân dân và Lực lượng vũ trang về truyền thống dân tộc, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, những đóng góp to lớn của Lực lượng vũ trang tỉnh và Nhân dân các dân tộc Lào Cai qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; ý nghĩa lịch sử của Chiến thắng Điện Biên Phủ và bước ngoặt buộc thực dân Pháp phải ký Hiệp định Giơnevơ. Tôn vinh và tri ấn các anh hùng, liệt sĩ, các tướng lĩnh, cán bộ, chiến sĩ,…đã anh dũng chiến đấu, hy sinh.

Xây dựng công trình chào mừng (Nhà bia tưởng niệm, Thư viện, Nhà truyền thống của Bộ CHQS tỉnh); tổ chức thi đua khen thưởng, thực hiện chính sách Quân đội và hậu phương Quân đội; tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Ngọc Minh