Thành lập Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Lào Cai

Ngày 07/8/2024, UBND tỉnh Lào Cai ban hành Quyết định số 2003/QĐ-UBND về việc thành lập Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Lào Cai (trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư), trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Lào Cai (trực thuộc Sở Công Thương), kể từ ngày 1/9/2024.

Theo đó, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Lào Cai là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Trung tâm có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và được mở tài khoản để hoạt động theo quy định của pháp luật. Trụ sở của Trung tâm đặt tại thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Lào Cai có chức năng thực hiện xúc tiến đầu tư; xúc tiến thương mại; xây dựng cơ chế, chính sách ưu đãi, thu hút, hỗ trợ xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại; tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp; khuyến công và tiết kiệm năng lượng trên địa bàn tỉnh và thực hiện các chức năng khác theo quy định của pháp luật. Chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp của Sở Kế hoạch và Đầu tư; đồng thời chịu sự quản lý và hướng dẫn chuyên môn về công tác xúc tiến thương mại, khuyến công và tiết kiệm năng lượng của Sở Công Thương.

Sở Công Thương bàn giao toàn bộ kinh phí hoạt động, tài chính, tài sản, trang thiết bị, máy móc, hồ sơ, tài liệu hiện có của Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại cho Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp để thực hiện quản lý, sử dụng theo quy định của pháp luật.

Đỗ Nga