Chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới

Ngày 30/7/2020, tại trụ sở của Đoàn Kinh tế quốc phòng 345, Liên minh HTX tỉnh Lào Cai  phối hợp với Đoàn Kinh tế quốc phòng và UBND xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát tổ chức Hội nghị bàn về kế hoạch hỗ trợ phát triển kinh tế hộ gia đình ở địa phương. Tham gia hội nghị, về phía Liên minh HTX có đồng chí Trương Mạnh Hùng – Chủ tịch và cán bộ các ban; về phía Đoàn Kinh tế quốc phòng 345 có đồng chí Nguyễn Phi Hùng – Đoàn trưởng; về phía xã Nậm Chạc có đồng chí Lý Nam Kỳ - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Vũ Ba Duy  Chủ tịch xã.

Quang cảnh hội nghị

Sau khi nghe đồng chí Vũ Ba Duy báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương và nhu cầu cần hỗ trợ, các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến, hội nghị thống nhất kết luận: Thành lập HTX chăn nuôi bò sinh sản tập trung tại xã Nậm Chạc với số lượng từ 100 con trở lên để hưởng chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 12/NQ-HĐND, ngày 12/12/2018 của HĐND tỉnh Lào Cai; Liên minh HTX chịu trách nhiệm hướng dẫn về thủ tục thành lập HTX; UBND xã chịu trách nhiệm lựa chọn các hộ gia đình tham gia HTX và địa điểm xây dựng chuồng trại; Đoàn Kinh tế quốc phòng 345 chịu trách nhiệm hỗ trợ HTX về con giống và cho HTX mượn diện tích đất để trồng cỏ.

Đặng Thiên Sơn