Hội nghị tập huấn phổ biến cơ chế và hướng dẫn lập hồ sơ vay vốn Quỹ hỗ trợ phát triển HTX
Thực hiện Công văn số 128/CV-LMHTXVN ngày 06/03/2019 của Liên minh HTX Việt Nam về việc "Phân giao chỉ tiêu vốn cho vay từ nguồn vốn Quỹ Trung ương và hướng dẫn thực hiện", Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn cơ chế, lập hồ sơ vay vốn cho các HTX, liên hiệp HTX có nhu cầu vay vốn trên địa bàn các tỉnh vùng Tây Bắc.
Sáng ngày 11/12/2019, tại khách sạn Sao Phương Bắc (thị trấn Sa Pa) Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX - CAF phối hợp với Liên minh HTX tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến cơ chế và hướng dẫn lập hồ sơ vay vốn Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX cho hơn 50 đại biểu là đại diện các HTX thuộc 07 tỉnh Tây Bắc có nhu cầu tiếp cận với nguồn vốn.

Toàn cảnh hội nghị

Tới dự có đồng chí Phạm Công Bằng, Ủy viên Ban Thường vụ, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX trung ương; đồng chí Trương Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Lào Cai; cùng hơn 100 đồng chí đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Giám đốc Quỹ hỗ trợ HTX địa phương, cán bộ phụ trách tín dụng Liên minh HTX và cán bộ quản lý đại diện các HTX thuộc 07 tỉnh Tây Bắc có nhu cầu tiếp cận với nguồn vốn.

Đồng chí Phạm Công Bằng phát biểu tại hội nghị

Hội nghị tập trung triển khai tập huấn về các nội dung liên quan đến cơ chế và hướng dẫn lập hồ sơ vay vốn bao gồm: Phương thức cho vay, đối tượng cho vay, mức vốn vay, lãi suất cho vay, điều kiện vay vốn, phương thức trả nợ, hồ sơ pháp lý, hồ sơ tài chính, hồ sơ dự án, hồ sơ đề xuất giải ngân, hồ sơ tài sản bảo đảm, nội dung cơ bản của dự án đầu tư. Sau khi triển khai các nội dung tập huấn, các đại biểu đã cùng tham gia trao đổi, thảo luận những vấn đề khó khăn, vướng mắc, đề xuất ý kiến và đã được các cán bộ chuyên môn của Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX Trung ương giải đáp và hướng dẫn cụ thể để trong quá trình triển khai thực hiện các dự án vay vốn được thuận lợi, theo đúng quy định.

Đại diện các HTX trao đổi, thảo luận tại hội nghị

Đồng chí Trương Mạnh Hùng phát biểu tại hội nghị

Qua hội nghị tập huấn, các đồng chí cán bộ lãnh đạo và nhân viên làm công tác nghiệp vụ cũng như các HTX, Liên hiệp HTX đã nắm bắt được cơ chế và hướng dẫn hồ sơ cho vay; nâng cao kiến thức nghiệp vụ và phát triển kỹ năng thực hiện quy trình nghiệp vụ tránh những sai sót không cần thiết nhằm đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ công tác cũng như hướng dẫn các HTX tiếp cận với nguồn vốn vay thuận lợi nhất để phát triển sản xuất. Đối với cán bộ HTX đã nắm bắt được cơ chế và quy trình lập hồ sơ vay vốn, giúp cho các HTX  tiếp cận được với nguồn vốn vay ưu đãi một cách nhanh nhất và thuận tiện nhất để HTX đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị phục vụ sản xuất, kinh doanh một cách hiệu quả, đúng mục đích, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, ổn định cuộc sống cho thành viên, đưa HTX phát triển bền vững và góp phần vào thực hiện an sinh xã hội của địa phương.

Nguyễn Xuân Tùng