Lào Cai có 20 doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia liên kết bao tiêu sản phẩm vụ đông
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính đến ngày 30/12, toàn tỉnh đã có 20 doanh nghiệp, HTX, trung tâm dịch vụ nông nghiệp đăng ký tham gia liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm vụ đông cho nông dân, tăng 3 doanh nghiệp so với năm 2019.

Mô hình liên kết sản xuất rau vụ đông tại phường Hàm Rồng, thị xã Sa Pa.

Cụ thể, đến nay có 8 huyện, thị xã, thành phố có đơn vị tham gia liên kết (riêng huyện Bắc Hà chưa có mô hình liên kết) với tổng diện tích liên kết đạt 735 ha. Trong đó, diện tích rau màu các loại 505 ha; khoai lang, khoai tây 200 ha; ngô 30 ha… Các vùng có diện tích liên kết sản xuất lớn như: Sa Pa, Bát Xát, Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn; tổng diện tích liên kết tăng so với năm 2019 là 189 ha.

Việc liên kết trong sản xuất và bao tiêu sản phẩm đang từng bước nâng cao giá trị thu nhập cho người dân, đồng thời áp dụng kỹ thuật canh tác theo quy trình tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng và đặc biệt yên tâm về đầu mối tiêu thụ sản phẩm.

Xuân Tùng