Bảo Yên là vùng trồng chuối mới của tỉnh

Bắt đầu trồng chuối từ 3 năm nay, đến nay Bảo Yên đã trở thành vùng trồng chuối mới của tỉnh, góp phần giữ ổn định vùng trồng, kiên định với cây trồng chủ lực được tỉnh lựa chọn.

Bảo Yên là vùng trồng chuối mới của tỉnh Lào Cai với 265 ha chuối hàng hóa.

Huyện Bảo Yên hiện có 265 ha chuối hàng hóa. Trong năm 2023, huyện trồng mới 45 ha, chủ yếu là chuối ngự và chuối mô. Sản lượng thu hoạch năm 2023 đạt 4.000 tấn, toàn bộ sản phẩm đều có liên kết tiêu thụ, giá bán ổn định từ 7.000 đến 8.000 đồng/kg. Riêng chuối ngự có giá từ 12.000 đến 15.000 đồng/kg. Đặc biệt, chuối ngự Cam Cọn là sản phẩm đã đạt sao OCOP, được HTX chuối ngự Hồng Cam liên kết đưa vào các siêu thị, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho bà con Nhân dân.

Năm 2024, toàn tỉnh sẽ trồng mới 700 ha chuối, tại các huyện: Bảo Yên, Bát Xát, Mường Khương và Bảo Thắng.

Theo Ngọc Hà/Đài PTTH tỉnh Lào Cai