Chi bộ Liên minh HTX tỉnh Lào Cai tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Sau 2 ngày làm việc (12,13/5/2020) khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Chi bộ Liên minh HTX tỉnh Lào Cai đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thực hiện Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Kế hoạch số 03-KH/ĐUK ngày 12/8/2019 của Đảng ủy khối các cơ quan – doanh nghiệp tỉnh về việc triển khai tổ chức Đại hội các Chi, Đảng bộ trực thuộc. Được sự nhất trí của Ban Thường Vụ Đảng ủy khối các cơ quan – doanh nghiệp tỉnh, Chi bộ Liên minh HTX tiến hành Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Toàn cảnh Đại hội

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Phạm Xuân Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó ban tổ chức; Đồng chí Đỗ Thị Hồng Nhung – Phó Chánh văn phòng Đảng ủy khối các cơ quan – doanh nghiệp tỉnh.

Đại hội đã nghe và dân chủ thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến vào Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội XXIV của Đảng bộ Khối cơ quan – doanh nghiệp tỉnh; Báo cáo chính trị Chi ủy khóa V, nhiệm kỳ 2015 – 2020 trình Đại hội Chi bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Báo cáo kiểm điểm của Chi ủy khóa V, nhiệm kỳ 2015 – 2020; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thảo luận tham gia ý kiến bổ sung các báo cáo đã trình bày tại Đại hội

Tiến hành bỏ phiếu

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí  Đồng chí Phạm Xuân Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó ban tổ chức, Đảng ủy khối các cơ quan – doanh nghiệp tỉnh ghi nhận, Chi bộ Liên minh HTX  đã phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Bên cạnh đó, cần tích cực đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong Chi bộ. Đồng thời, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, cụ thể:

1. Đổi mới chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng.

2. Tăng cường công tác tuyên truyền, cổ động gương người tốt – việc tốt theo quy định của Tỉnh ủy và Đảng ủy khối các cơ quan – doanh nghiệp tỉnh.

3. Tiếp tục tập trung lãnh đạo Chi bộ, Đảng viên tính chủ động, sáng tạo trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, Liên minh HTX Việt Nam và Điều lệ Liên minh HTX, từng bước khẳng định vai trò là cầu nối của các cơ quan quản lý Nhà nước với các HTX.

4. Thực hiện công tác quy hoạch, xây dựng đội ngũ cán bộ cơ quan.

5. Thường xuyên lãnh đạo các tổ chức đoàn thể hoạt động tốt theo Điều lệ Hội.

6. Đổi mới cách thức sinh hoạt chuyên đề theo Thông tư số 12  của Trung ương.

Đ/c Phạm Xuân Hùng phát biểu chỉ đạo

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa VI gồm 3 đồng chí, bầu Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Trương Mạnh Hùng tái cử chức danh Bí thư Chi bộ. Đại hội cũng bầu 01 đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan – doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Cấp ủy khóa mới ra mắt

Đại hội đã thông qua chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Đại hội Chi bộ lần thứ VI với những nội dung và biện pháp chỉ đạo cụ thể phù hợp cho từng giai đoạn.

ĐT.Ánh