Công nhận 19 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Lào Cai năm 2022

19 sản phẩm của 10 đơn vị sản xuất vừa được UBND tỉnh Lào Cai công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu trên địa bàn tỉnh năm 2022.

Các sản phẩm được công nhận gồm: Cao mềm Actiso Sa Pa và Viên nang đông trùng hạ thảo Sa Pa của Công ty TNHH MTV Traphaco Sa Pa; Phong Hải danh trà của Công ty Cổ phần Phong Hải Lào Cai; Gạo lứt Séng Cù và Gạo Séng Cù của Hợp tác xã nông nghiệp Hảo Anh; Trà Việt O Long của Công ty TNHH MTV Mường Hoa; Thịt trâu sấy, Thịt lợn sấy, Thịt ba chỉ sấy, Xúc xích, Lạp sườn của Hợp tác xã chế biến thực phẩm sạch Gia Phú; Miến Đao Sâm của Hợp tác xã Minh Phúc; Ruốc cá Hồi Sa Pa và Xúc xích cá Hồi Sa Pa của Hộ kinh doanh Lê Trung Thức (xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa); Chè xanh Ô Long của Công ty TNHH chè Đại Hưng; Bột sắn dây Mạnh Hương, Tinh bột nghệ đen nguyên chất Mạnh Hương, Tinh bột nghệ nếp đỏ nguyên chất Mạnh Hương của Hợp tác xã nông sản dược liệu Mạnh Hương; Trà xanh Kim Tuyên Cao Sơn của Công ty Cổ phần chè Cao Sơn.

19 sản phẩm trên thuộc 06 địa phương; trong đó: Thành phố Lào Cai 02 sản phẩm, huyện Bát Xát 01 sản phẩm, huyện Mường Khương 02 sản phẩm, thị xã Sa Pa 04 sản phẩm, huyện Bảo Thắng 09 sản phẩm, huyện Bảo Yên 01 sản phẩm. Hầu hết các sản phẩm đều đạt từ 3 sao OCOP trở lên.

Việc công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2022 trên địa bàn tỉnh Lào Cai nhằm tôn vinh, khẳng định sản phẩm có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng để có kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất, xúc tiến thương mại; góp phần thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển.

DVQ