Đại hội Chữ thập đỏ Liên minh HTX tỉnh Lào Cai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026
 Ngày 23/04, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) cơ sở Liên minh HTX tỉnh Lào Cai  tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Trương Mạnh Hùng – Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Lào Cai, Đồng chí Nguyễn Minh Đức - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Truyền thông Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai và 12 đại biểu là Hội viên Hội CTĐ cơ sở Liên minh HTX

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban chấp hành Hội CTĐ cơ sở Liên minh HTX thường xuyên tổ chức tuyên truyền nhân các ngày Lễ lớn trọng đại của đất nước, tuyên truyền nhân ngày thành lập Hội CTĐ, tuyên truyền về Điều lệ Hội, về các phong trào và các cuộc vận động của Hội…thường xuyên tổ chức việc tuyên truyền về tinh thần “Tương thân tương ái”; “Lá lành đùm lá rách” gắn với các Chương trình nhân đạo thực tiễn của Hội nhằm tuyên truyền, vận động Hội viên và các HTX thành viên tham gia hưởng ứng. Hội CTĐ cơ sở Liên minh HTX tỉnh Lào Cai đã vận động, phối hợp với các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm, tổ chức trao quà cho các xã Nông thôn mới do lanh đạo cơ quan được phân công, các xã vùng cao và cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Kết quả trong nhiệm kỳ, Hội đã tổ chức thăm và tặng quà cùng 142 xuất quà trị giá 300.000đ/xuất, các hiện vật và nhu yếu phẩm trị giá 108.000.000đ cho các xã Tả Thàng, La Pán Tẩn, Cao Sơn (huyện Mường Khương); xã Tả Giàng Phình (thị xã Sa Pa). Trong phong trào “Áo ấm tình thương”, Hội CTĐ cơ sở Liên minh HTX đã vận động quyên góp, ủng hộ trực tiếp cho người nghèo ở xã Tả Thàng (huyện Mường Khương) 30 bộ quần áo, trị giá 3 triệu đồng.

BCH khóa IV nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt

Ngoài ra, Hội CTĐ còn tích cực tham gia ủng hộ hoạt động các Quý: Quỹ “Vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa”,  “Phòng chống thiên tai”, “Bảo trợ trẻ em”, Quỹ Hội Nông dân, Quỹ “Xây dựng tượng đài HTX với Bác Hồ” Ủng hộ xây dựng công trình chào mừng Đại hội công đoàn các cấp, Quỹ Mái ấm công đoàn với trị giá: 61.920.000 đồng. Hàng năm Hội CTĐ cơ sở Liên minh HTX thường xuyên tuyên truyền về ý nghĩa hoạt động hiến máu nhân đạo tới toàn thể hội viên. Kết quả nhiệm kỳ 2016-2021 có 12 hội viên tham gia lấy máu xét nghiệm định nhóm, 03 hội viên tham gia hiến máu.

Chia tay Đồng chí Đỗ Thị Thu Nga - Phó Chủ tịch Hội khóa III không tham gia BCH khóa mới

Tại Đại hội, các Đại biểu đã thảo luận, thống nhất phương hướng nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ tới, tiến hành bầu  BCH Hội khóa mới. Đồng chí Doãn Văn Quân được bầu giữ chức Chủ tịch Hội khóa IV nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ngọc Minh