Hướng dẫn định danh thương hiệu số với tên miền quốc gia: id.vn và biz.vn

Bộ Thông tin và Truyền thông đang phát động Chương trình “Khởi tạo định danh gương mặt số với tên miền quốc gia.vn” dành cho công dân trẻ và doanh nghiệp mới thành lập với chính sách ưu đãi về phí, lệ phí đăng ký, duy trì tên miền và địa chỉ Internet.

Theo đó, Sở Thông tin và truyền thông đã có văn bản tuyên truyền, hướng dẫn định danh thương hiệu số với tên miền quốc gia.

1. Đối với chương trình định danh gương mặt số với tên miền quốc gia id.vn

Chương trình “Định danh gương mặt số với tên miền quốc gia id.vn” được ra đời để dành riêng cho các bạn trẻ với chính sách ưu đãi rất đặc biệt, nhằm đáp ứng nhu cầu khởi tạo danh tính số, xây dựng thương hiệu trên internet, cụ thể:

- Đối tượng hướng đến: Giới trẻ 18-23 tuổi (đặc biệt là sinh viên) với ưu đãi: miễn phí 0đ trong 2 năm (tên miền + dịch vụ).

- Nền tảng, dịch vụ cung cấp:

+ Tên miền id.vn (ví dụ: tencuaban.id.vn)

+ CV (Curriculum  Vitae –Sơ yếu lý lịch) Điện tử

+ Website cá nhân tùy chọn mẫu phù hợp mục đích sử dụng dưới link như sau https://tencuaban.id.vn

+ Email đi kèm tên miền  abc@tencuaban.id.vn

- Cách thức đăng ký sử dụng:

+ Đăng ký online qua hệ thống các Nhà đăng ký chính thức của Trung tâm Internet Việt  Nam tại địa chỉ https://tenmien.vn

+ Sử dụng căn cước công dân và công nghệ nhận diện khuôn mặt khi đăng ký.

2. Đối với chương trình thương hiệu số với tên miền quốc gia biz.vn

“Thương hiệu số” là cách thương hiệu được nhận diện trên môi trường số. Xây dựng thương hiệu số có thể thông qua các ứng dụng Online như Website, Landing Page, Social Media (Facebook, Youtube, Instagram,...) cho đến E-profile, Sales Kit Online,... Hiểu  rộng hơn, đó chính là những “điểm chạm” khách hàng trên Internet.

- Đối tượng hướng đến:

+ Doanh nghiệp có giấy chứng nhận ĐKDN trong vòng 1 năm đến thời điểm đăng ký sử dụng tên miền.

+ Hộ kinh doanh có giấy chứng nhận ĐKHKD (không giới hạn thời gian).

- Nền tảng, dịch vụ cung cấp:

+ Tên miền biz.vn (ví dụ: tencongty.biz.vn)

+ Website doanh nghiệp nhằm xây dựng thương hiệu doanh nghiệp, website thương mại điện tử kinh doanh online.

+ Email đi kèm tên miền biz.vn (abc@tencongty.biz.vn)

- Cách thức đăng ký sử dụng

+ Đăng ký sử dụng qua hệ thống các Nhà đăng ký chính thức của Trung tâm Internet Việt Nam tại địa chỉ https://tenmien.vn

+ Sử dụng giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

- Miễn phí 02 năm kể từ thời điểm đăng ký.

Trong quá trình thực hiện cần trao đổi thông tin, đề nghị liên hệ ông Lương Minh Quân, chuyên viên Phòng Bưu chính Viễn thông Công nghệ thông tin; điện thoại: 038 270 7788; Email: lmquan-stttt@laocai.gov.vn

Văn bản hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông.