Hướng dẫn số 45-HD/BTGĐUK của Ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối CQ-DN tỉnh tuyên truyền 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Thực hiện Hướng dẫn số 157-HD/BTGTU ngày 04/4/2024 của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh ban hành Hướng dẫn số 45-HD/BTGĐUK ngày 09/4/2024 hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).

Nội dung công văn hướng dẫn tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm vóc, vai trò, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh và tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc; tiếp tục củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội; khơi dậy mạnh mẽ và phát huy tinh thần yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí quyết chiến, quyết thắng của chiến dịch Điện Biên Phủ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước; cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân ra sức phấn đấu, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trong năm 2024, thi đua lập thành tích chào mừng ngày lễ lớn của dân tộc,quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; đảm bảo đúng định hướng chính trị, tư tưởng, hình thức phong phú, có trọng tậm, có chất lượng, tạo sức lan tỏa trong toàn Đảng Khối.

Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh triển khai công tác tuyên truyền theo 3 giai đoạn. giai đoạn trước sự kiện là từ đầu tháng 4/2024 đến cuối tháng 4/2024, giai đoạn cao điểm của sự kiện là từ đầu tháng 5/2024 đến hết ngày 10/5/204, giai đoạn sau sự kiện tiếp tục giữ vững nhịp tuyên truyền.

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ là sự kiện chính trị quan trọng, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh đề nghị các cấp ủy cơ sở và các Đoàn thể Khối căn cứ vào điều kiện cụ thể chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các nội dung tuyên truyền; chỉ đạo tổ chức các hoạt động sinh hoạt chính trị, nói chuyện thời sự, tọa đàm; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động. Báo cáo kết quả tuyên truyền về Đảng ủy Khối (qua báo cáo tháng) để tổng hợp báo cáo theo quy định.

Ngọc Minh