Lào Cai có thêm 22 sản phẩm OCOP cấp tỉnh
Ngày 9/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh đã họp, đánh giá và phân hạng 22 sản phẩm OCOP mới đợt 2 năm 2021.

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh họp.

Theo đó, đã có 1 sản phẩm đạt 4 sao OCOP cấp tỉnh và 21 sản phẩm đạt 3 sao OCOP cấp tỉnh. Sản phẩm 4 sao là quả bưởi Múc của Hợp tác xã Bưởi Múc, xã Thái Niên. 21 sản phẩm 3 sao gồm: Phong Hải Danh Trà - Trà hoa Sen và Phong Hải Danh Trà - Trà hoa Nhài của Công ty Cổ phần Phong Hải Lào Cai; Quả nhãn Phong Niên của Hợp tác xã Minh Ngọc, xã Phong Niên; Chuối ngự An Tiến, Hợp tác xã Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao Sơn Hải; Lạp sườn, Thịt ba chỉ sấy của Hợp tác xã Chế biến thực phẩm sạch Gia Phú; Lê Nậm Pung của Tổ hợp tác Lê Nậm Pung; Chè Bát Tiên Hướng Tâm của Hợp tác xã Hướng Tâm, xã Mường Hum; Quả mận Tả Van Si Ma Cai, quả lê Si Ma Cai của Hợp tác xã Mản Thẩn; Trứng vịt Sín Chéng của Hợp tác xã Nông nghiệp và Thương mại Si Ma Cai; Cốm Na Lo của Cốm Na Lo xã Tà Chải; Mận Tam hoa sấy dẻo của Hợp tác xã Quang Tom, xã Tà Chải; Cải Kale Bắc Hà, Hợp tác xã Lùng Phình; Khẩu nhục Mường Khương, ruốc lợn bản Mường Khương, thịt lợn bản Mường Khương của Hợp tác xã Sơn Hòa, xã Bản Lầu; Tinh dầu quế Nậm Đét, Hợp tác xã Quế hữu cơ Nậm Đét; Tinh dầu Đại từ bi, Hợp tác xã Nông lâm nghiệp Thế Tuấn, xã Chiềng Ken; Tấm trải trang trí thổ cẩm, Bộ trang trí bàn ăn thổ cẩm của Công ty TNHH TMTH Lan Rừng.

Các sản phẩm OCOP được đánh giá, chấm điểm ngày 9/12.

Tính đến 10/12/2021, toàn tỉnh đã có 123 sản phẩm OCOP cấp tỉnh, trong đó thị xã Sa Pa có 32 sản phẩm, thành phố Lào Cai có 5 sản phẩm, huyện Bát Xát 8 sản phẩm, huyện Mường Khương 13 sản phẩm, huyện Bắc Hà 8 sản phẩm, huyện Bảo Thắng 27 sản phẩm, huyện Bảo Yên 11 sản phẩm, huyện Văn Bàn 15 sản phẩm và huyện Si Ma Cai 4 sản phẩm. Trong tổng số sản phẩm có 24 sản phẩm đạt 4 sao và 99 sản phẩm đạt 3 sao.

Theo Đức Nguyễn/Báo Lào Cai