Liên minh HTX tỉnh Bình Thuận thăm và làm việc tại Liên minh HTX tỉnh Lào Cai

Sáng ngày 20/3/2023, đoàn công tác Liên minh HTX tỉnh Bình Thuận do đồng chí Hồ Công Dương, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Bình Thuận làm Trưởng đoàn thăm và làm việc tại Liên minh HTX tỉnh Lào Cai.

Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp đoàn có đồng chí Trương Mạnh Hùng, Chủ tịch Liên minh HTX cùng các phòng, ban cơ quan Liên minh HTX tỉnh Lào Cai.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, chia sẻ thông tin về xây dựng cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển kinh tế hợp tác, HTX; Kinh nghiệm về thành lập và điều hành hoạt động của Quỹ hỗ trợ và phát triển HTX; Kinh nghiệm về xây dựng mô hình HTX kiểu mới gắn với chuỗi liên kết, sản xuất và tiêu thụ sản phẩm; Hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng và hình thành chuỗi liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản tại 02 địa phương; Tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại tạo điều kiện giúp đỡ các HTX của 02 tỉnh gặp gỡ, trao đổi, ký kết hỗ trợ tiêu thụ nông sản.

Ký kết Chương trình liên kết, hợp tác xúc tiến thương mại giai đoạn 2023 – 2025.

Cũng tại buổi làm việc, hai bên đã ký kết Chương trình liên kết, hợp tác xúc tiến thương mại giai đoạn 2023 – 2025.

Trước đó, đoàn công tác Liên minh HTX tỉnh Bình Thuận đã có chuyến thăm quan, khảo sát thực tế tại HTX Tả Phìn Xanh (Xã Tả Phìn, Thị xã Sa Pa).

ĐTÁnh