Liên minh HTX tỉnh Lào Cai trao quà cho trường mầm non Mường Hum

Ngày 04/01/2024, đồng chí Trương Mạnh Hùng - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Lào Cai dự Hội nghị tổng kết Công tác Đảng và Chương trình mục tiêu quốc gia, tình hình triển khai và thực hiện phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa năm 2023 tại xã Mường Hum, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Chảo A Khuân – Bí thư Đảng ủy xã Mường Hum; Tổ giúp việc, giúp đỡ xã xây dựng các CTMTQG huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Cốc San; Cán bộ, công chức xã; Các đồng chí nguyên lãnh đạo xã; Đại diện các DN, HTX, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn xã.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Quang – Phó Bí thư Đảng ủy báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của Đảng ủy xã Mường Hum năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Đ/c Vũ Ngọc Quang - Phó Bí thư báo cáo trước Hội nghị

Trong năm 2023, Liên minh HTX tỉnh đã triển khai thực hiện xuất sắc nhiệm vụ với những hoạt động thiết thực, hiệu quả như: phối hợp với các cấp, các ngành, cấp uỷ, chính quyền địa phương nắm bắt tình hình chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, môi trường, quốc phòng, an ninh trên địa bàn xã được phân công giúp đỡ; phối hợp xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện phù hợp với điều kiện của cơ sở; tham gia ý kiến trong xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của xã;...Ngoài  ra, Liên minh HTX  tích cực huy động các nguồn lực, vận động quyên góp, ủng hộ thực hiện giúp đỡ các xã bằng những hành động thiết thực, cụ thể: hỗ trợ trường mầm non Mường Hum mua sắm cơ sở vật chất chào đón năm mới (100 kiện xốp và 15 chiếc quạt sưởi, tổng phần quà trị giá 15 triệu đồng).

Đ/c Trương Mạnh Hùng - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Lào Cai trao quà cho đại diện nhà trường.

Ngọc Minh - Ban Tư vấn hỗ trợ