Mở cơ hội kết nối giao thương cho khu vực KTTT, HTX

Từ ngày 4-9/7/2023 tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức “Hội chợ xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã khu vực miền Nam”.

anh tin bai

Sản phẩm của HTX thu hút sự quan tâm của các nhà phân phối, người tiêu dùng khi tham gia hội chợ xúc tiến thương mại.

 Hiện nay, việc tìm đầu ra của các HTX vẫn còn khó khăn, bó hẹp. Do đó, trong khuôn khổ Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2023, Liên minh HTX Việt Nam (VCA) đã phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức "Hội chợ xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã khu vực miền Nam". Thông qua hội chợ, khu vực kinh tế tập thể, HTX sẽ tiếp cận và nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, đồng thời, có thêm nhiều khách hàng mới.

Theo đại diện Trung tâm xúc tiến thương mại và Đầu tư (VCA), tham gia hội chợ, các HTX, Liên hiệp HTX, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội kết nối giao thương, xúc tiến thương mại, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ vào quá trình sản xuất kinh doanh gắn với chuỗi giá trị.

“Hội chợ cũng tạo cơ hội cho HTX, Liên hiệp HTX tìm kiếm hợp tác đầu tư, kinh doanh, liên doanh, liên kết, phát triển sản xuất kinh doanh với doanh nghiệp, siêu thị, hãng bán lẻ, đầu mối tiêu thu  sản phẩm trên cả nước, góp phần nâng cao chất lượng sản xuất, xây dựng thương hiệu, quảng bá, hình ảnh sản phẩm vùng miền, địa phương”, ông Vũ Quang Phong, Tổng Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư, chia sẻ.

Việc Liên minh HTX Việt Nam tổ chức hội chợ lần này được nhiều HTX đánh giá là rất cần thiết, nhất là trong thời điểm kinh tế khó khăn, người tiêu dùng cắt giảm chi tiêu như hiện nay. 

Theo thống kê của VCA, tỷ trọng lúa, gạo, hồ tiêu và rau quả do các HTX, Liên hiệp HTX, Tổ hợp tác và các thành viên sản xuất tại các vùng, miền chiếm khoảng 70% tổng sản lượng của cả nước. Tỷ trọng các nông sản khác và thủy sản chiếm 25% - 30%, tỷ trọng sản xuất sản phẩm OCOP chiếm 45%.

Những con số này phần nào cho thấy, các HTX, Liên hiệp HTX đang ngày càng đóng góp quan trọng vào thị trường hàng hóa trong nước và xuất khẩu. Việc tổ chức hội chợ lần này sẽ giúp các HTX học hỏi, hoàn thiện quy trình sản xuất, đưa nông sản an toàn vào các hệ thống phân phối và xuất khẩu.

Hội chợ lần này thu hút sự tham gia của các HTX, Liên hiệp HTX, các tổ chức, doanh nghiệp thành viên Liên minh HTX 63 tỉnh, thành phố với quy mô 300 gian hàng.

Các sản phẩm được trưng bày, giới thiệu, bày bán tại hội chợ là các sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực của địa phương, vùng miền; các sản phẩm nông sản như rau củ quả, nông sản chế biến, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, may mặc, máy móc, trang thiết bị, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp, các sản phẩm dịch vụ…

Theo Huyền Trang/Thời báo kinh doanh

 

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 126
  • Trong tuần: 2,212
  • Tất cả: 224,072

   LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH LÀO CAI

Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Mạnh Hùng - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Lào Cai

Địa chỉ: Tầng 5 Khối 6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Phường Nam Cường, Thành phố Lào Cai, Tỉnh Lào Cai 

Điện thoại: (0214)3.888.169

Email: contact-lmhtx@laocai.gov.vn


 
Chung nhan Tin Nhiem Mang