Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh Lào Cai dự Hội nghị tổng kết Công tác Đảng và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và GNBV năm 2021 tại xã Mường Hum, huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai

Ngày 06/01/2022, đồng chí Trương Mạnh Hùng - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Lào Cai đã dự Hội nghị tổng kết Công tác Đảng và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và GNBV năm 2021 tại xã Mường Hum, huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hồng Sơn – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tẩn Láo San – Bí thư Đảng ủy xã Mường Hum, Trưởng Ban chỉ đạo XDNTM & GNBV xã Mường Hum; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, các Ban, ngành đoàn thể, công chức xã, trưởng các thôn, bản trong xã Mường Hum huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Quang- PBT TT đã báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của Đảng ủy xã Mường Hum năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Nhìn chung, BCH Đảng ủy xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng động sáng tạo trong công tác lãnh đạo, điều hành nhiệm vụ, chủ động nắm bắt tình hình và giải quyết các vấn đề phát sinh ngay tại cơ sở; tình hình kinh tế- xã hội ổn định, kiềm chế tốt dịch bệnh cây trồng, vật nuôi; thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Tung ương, tỉnh, huyện về công tác phòng chống dịch Covid-19; làm tốt công tác an sinh xã hội; thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, xây dựng, quy hoạch; Công tác Quân sự, quốc phòng được củng cố. Anh ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định.

Đ/c Vũ Ngọc Quang- PBT TT báo cáo trước hội nghị

Về công tác xây dựng nông thôn mới, Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng NTM và GNBV xã đã tập trung triển khai quyết liệt, phân công trách nhiệm từng thành viên BCĐ, theo chức năng nhiệm vụ. Phối hợp chặt chẽ với BCĐ huyện, tổ công tác tỉnh, huyện được phân công giúp đỡ xã theo đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên về công tác phối hợp. Chỉ đạo duy trì 02 thôn kiểu mẫu Piềng Láo, Mường Hum, phấn đấu xây dựng thêm 01 thôn kiểu mẫu Ky Quan San trong năm 2021. Tuy nhiên đến hết năm 2021 thôn chỉ đạt 11/15 tiêu chí (04 TC chưa đạt: thu nhập, hộ nghèo, nhà ở dân cư, công trình phụ trợ). Triển khai thực hiện đề án về phát triển chăn nuôi ngựa hàng hóa: trong 09 tháng đầu năm đã triển khai cho 10 hộ dân vay vốn NH CSXH 970 triệu đồng và đã nuôi được 46 con ngựa, xây đựng 02 mẫu chuồng để nhân dân học tập và tiến hành trồng mới 05 ha cỏ.

Đ/c Trương Mạnh Hùng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu trong hội nghị, đồng chí Trương Mạnh Hùng ghi nhận và biểu dương kết quả Đảng ủy xã Mường Hum đạt được trong năm 2021. Đồng thời, đề nghị trong năm 2022: Đảng ủy xã Mường Hum cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội trong năm 2022; quan tâm xây dựng nông thôn mới cần làm tốt công tác tuyên truyền vận động để nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, để nhân dân tự giác, tích cực tham gia thực hiện xây dựng NTM. Chia sẻ với cán bộ xã về mô hình kinh tế HTX du lịch trải nghiệm, liên kết với 04 cơ sở lưu trú hoạt động tốt ở địa phương. Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt; Tổ chức quán triệt, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, đoàn kết hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế-  xã hội trong năm 2022 đề ra.

Giám đốc HTX chè Hướng Tâm và cá nhân có thành tích nhận bằng khen của UBND xã Mường Hum

Các đ/c Bí thư Chi bộ đóng góp ý kiến

Ngọc Minh