Hội nghị Ban chấp hành Liên minh HTX tỉnh lần thứ 3 khóa V, nhiệm kỳ 2019 - 2024
Chiều ngày 12/10/2020, tại Hội trường Liên minh HTX, Ban chấp hành Liên minh HTX tổ chức hội nghị lần thứ 3 khóa V, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Tham dự hội nghị có 23 thành viên là Ủy viên Ban Chấp hành Liên minh HTX đại diện cho các sở, ban, ngành và các HTX. Ông Trương Mạnh Hùng, Chủ tịch Liên minh HTX chủ trì hội nghị đã phát biểu ý kiến, thông qua chương trình hội nghị Ban chấp hành Liên minh HTX tổ chức hội nghị lần thứ 3, khóa V, nhiệm kỳ 201- 2024.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã tổng hợp, thống nhất lấy ý kiến tham gia vào Dự thảo các báo cáo trình Đại hội Liên minh HTX tỉnh Lào Cai và Dự thảo Văn kiện Đại hội Liên minh HTX Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc Liên minh HTX Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025…

Phát biểu kết luận, đồng chí Trương Mạnh Hùng - Chủ tịch Liên minh HTX ghi nhận và tiếp thu ý kiến tham gia của các đại biểu đóng góp tại Hội nghị. Đồng thời đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Thường trực Liên minh HTX  tiếp tục tham mưu cho tỉnh tổ chức thực hiện các cơ chế chính sách hỗ trợ kinh tế tập thể, HTX. Tăng cường tư vấn, thành lập mới HTX và hỗ trợ xây dựng mô hình HTX gắn với chuỗi giá trị sản phẩm hàng hóa của từng địa phương. Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành là lãnh đạo UBND các huyện, thành phố chủ động nắm tình hình, tháo gỡ khó khăn cho các HTX; trên cơ sở số lượng đại biểu được phân bổ, lựa chọn, lập danh sách HTX dự Đại hội Liên minh HTX Việt Nam. Thường trực Liên minh HTX chỉ đạo các tiểu ban văn kiện, nhân sự và hoàn thiện dự thảo báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và Thường trực giai đoạn 2019 - 2020, báo cáo hoạt động của Ủy ban kiểm tra giai đoạn 2019 - 2020 trình Đại hội Liên minh HTX nhiệm kỳ 2020 - 2025; tập trung hoàn thiện các điều kiện cần thiết để tổ chức thành công Đại hội Liên minh HTX nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo kế hoạch, Đại hội Liên minh HTX nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ diễn ra trong 01 ngày (19/10/2020).

Xuân Tùng