• HTX giúp thực hiện tiêu chí tổ chức sản xuất trong xây dựng nông thôn mới

  Song song với phát triển mới, việc củng cố, nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của hợp tác xã (HTX) đóng vai trò quan trọng, góp phần giúp các xã hoàn thành tiêu chí 13 về tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn.

   

 • Chậm mà chắc trong xây dựng nông thôn mới ở Bắc Sơn

  Xây dựng các chuỗi liên kết tiêu thụ hàng hóa gắn với phát triển sản phẩm OCOP và làm du lịch đã tạo bước ngoặt để huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn) thu được những trái ngọt trong xây dựng nông thôn mới.

 • Điểm sáng nông thôn mới Quỳnh Phụ

  Không có gì thay đổi, từ nay đến cuối năm, Quỳnh Phụ sẽ hoàn thành các tiêu chí và trở thành huyện nông thôn mới nâng cao đầu tiên của tỉnh Thái Bình vào năm tới. Làm được điều này là do huyện đã phát huy được nội lực của người dân, lấy các chuỗi giá trị là nền tảng để phát triển kinh tế, nâng diện mạo nông thôn.

   

 • ‘Vai lớn’ của HTX đưa Thạnh Phú trở thành điểm sáng giảm nghèo bền vững

  Nhiều mô hình nông nghiệp đạt hiệu quả kinh tế cao với vai trò đóng góp to lớn của các HTX, tổ hợp tác đã góp phần giúp cho huyện Thạnh Phú là điểm sáng giảm nghèo bền vững ở tỉnh Bến Tre. Điều này có thể thấy rõ từ hai HTX điển hình như HTX Nông nghiệp Thới Thạnh và HTX Lúa - tôm Thạnh Phú.

 • Cây cà phê và tiến trình xây dựng nông thôn mới nâng cao ở Hua La

  Xã Hua La, thành phố Sơn La (Sơn La) hiện có 1.315 ha cây cà phê với nòng cốt sản xuất là các HTX đang bước đầu khẳng định thương hiệu cà phê Sơn La trên thị trường. Đặc biệt, trong tiến trình xây dựng nông thôn mới, cây cà phê đang góp phần không nhỏ trong việc nâng cao đời sống, kinh tế cho người dân nơi đây.

 • OCOP vươn xa cùng nông thôn mới ở đất mỏ

  Phát triển sản phẩm thế mạnh tại từng địa phương, hình thành những sản phẩm được gắn sao OCOP với chất lượng, giá trị vượt trội chính là một trong những yếu tố nền tảng giúp tỉnh Quảng Ninh gặt hái thành công trong xây dựng nông thôn mới.

 • Bí quyết nào giúp Hải Hậu về đích nông thôn mới trước hẹn?

  Những thành công trong quá trình chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp đang giúp người dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định phát triển thành công nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả, qua đó thúc đẩy kinh tế xã hội, đưa nông thôn mới về đích trước hẹn.

 • Chuyển đổi số để xây dựng nông thôn mới thông minh

  Bắt kịp xu hướng phát triển của công nghệ thông tin và xã hội, yêu cầu đổi mới trong xây dựng nông thôn mới, một số HTX ở Quảng Trị đã có kế hoạch và thực hiện chuyển đổi số một cách phù hợp.

   

 • Giải mã thành công trong xây dựng nông thôn mới ở Hải Dương

  Những thành công trong phát triển nông nghiệp sinh thái, sản xuất hiện đại, hiệu quả cao là chìa khóa giúp tỉnh Hải Dương tạo đột phá trong xây dựng nông mới, mang lại lợi ích toàn diện, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

 • Để các hợp tác xã phát huy vai trò động lực trong xây dựng nông thôn mới

  Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Thời gian qua, các địa phương đã tích cực thực hiện hoàn thành các tiêu chí, trong đó có tiêu chí thành lập các hợp tác xã (HTX). Song, việc thành lập các HTX không đơn thuần để đạt các tiêu chí theo quy định, mà chính là phát huy được hiệu quả hoạt động để tạo động lực nền tảng cho phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

Tin mới
Thống kê truy cập
 • Đang online: 10
 • Hôm nay: 105
 • Trong tuần: 1,083
 • Tất cả: 204,638

   LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH LÀO CAI

Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Mạnh Hùng - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Lào Cai

Địa chỉ: Tầng 5 Khối 6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Phường Nam Cường, Thành phố Lào Cai, Tỉnh Lào Cai 

Điện thoại: (0214)3.888.169

Email: contact-lmhtx@laocai.gov.vn


 
Chung nhan Tin Nhiem Mang