Tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ kiểm soát của các HTX trên địa bàn tỉnh Lào Cai
Sáng ngày 24/10, Liên minh HTX tỉnh Lào Cai tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ kiểm soát của HTX trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Quang cảnh lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp học, Ông Trương Mạnh Hùng – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh lào Cai đánh giá cao vai trò của HTX trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong đó có các chương trình mục tiêu quốc gia. Tỉnh Lào Cai rất quan tâm và tạo mọi điều kiện để Kinh tế tập thể, HTX phát triển, tuy nhiên hiện nay, công tác quản trị, kiểm soát của các HTX trên địa bàn tỉnh còn nhiều hạn chế. Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh mong muốn, sau lớp tập huấn các HTX vận dụng kiến thức vào thực tế nhằm nâng cao năng lực điều hành quản trị HTX để góp phần thúc đẩy Kinh tế tập thể, HTX phát triển.

Ông Trương Mạnh Hùng- Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Lào Cai phát biểu khai mạc

Tại lớp tập huấn, các thành viên là Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiểm soát viên của các HTX trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã được giảng viên PGS.TS Nguyễn Văn Lịch - Học viện ngoại giao truyền đạt về nghiệp vụ kiểm soát HTX: Tổng quan về HTX và kiểm soát HTX; trình tự kiểm tra, lập kế hoạch kiểm tra và lập báo cáo kết quả kiểm soát HTX; nội dung kiểm tra, giám sát trong HTX;…

Giảng viên PGS.TS Nguyễn Văn Lịch - Học viện ngoại giao truyền đạt về nghiệp vụ kiểm soát HTX

Cũng tại đây, ông Trương Mạnh Hùng - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh đã giới thiệu về Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX tỉnh Lào Cai.

Ngọc Minh