Tập huấn, bồi dưỡng Sáng lập viên Hợp tác xã tại huyện Bắc Hà

Sáng ngày 30-05-2023, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Lào Cai tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho các sáng lập viên Hợp tác xã năm 2023, thu hút hơn 50 học viên là các cá nhân, hộ sản xuất kinh doanh có nhu cầu thành lập HTX tại  huyện Bắc Hà.

Lớp tập huấn sáng lập viên HTX diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 30/05 đến ngày 31/05/2023, các học viên được nghe giảng viên truyền đạt nội dung các chuyên đề, bao gồm: Bảy nguyên tắc cơ bản của Luật Hợp tác xã năm 2012 và các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với HTX; quy trình vận động, thủ tục thành lập, đăng ký, xây dựng Điều lệ HTX, Liên hiệp HTX; tổ chức và quản lý HTX; tài sản, tài chính của HTX....

Quang cảnh Lớp Tập huấn

Bên cạnh đó, các học viên cũng được giới thiệu những nội dung của Nghị định 193/2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật HTX; Nghị định 107/2017 của Chính Phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 193; Thông tư số 03/2014/TT-BKHĐT của Bộ kế hoạch và đầu tư hướng dẫn về đăng ký HTX và chế độ báo cáo tình hình hoạt động của HTX; Thông tư số 07/2019/TT-BKHĐT của Bộ kế hoạch và đầu tư sửa đổi Thông tư số 03/2014/TT-BKHĐT./.

Ngọc Minh